Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 03/06/2023 09:23 GMT+7

BĐBP Lạng Sơn: Thi sáng kiến cải tiến, sản xuất mô hình, học cụ huấn luyện năm 2021

Biên phòng - Ngày 4-3, Bộ Chỉ huy BĐBP Lạng Sơn tổ chức hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ năm 2021.Các đồn Biên phòng đã mang đến hội thi 25 mô hình, trong đó có những mô hình có tính ứng dụng thực tiễn cao.

Phần thi của Đồn Biên phòng Ba Sơn với mô hình "Giá đỡ mục tiêu bia ẩn hiện tự động". Ảnh Vi Toàn

Theo đánh giá của Ban tổ chức, trong điều kiện tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhưng với tinh thần trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu, các đơn vị đã hoàn thành ý tưởng và đưa ra nhiều mô hình ứng dụng thiết thực vào trong quá trình huấn luyện.

Các sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ khá đa dạng, phong phú, thể hiện trí tuệ và sự năng động của đội ngũ cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị. Nhiều sáng kiến, cải tiến mô hình, học cụ huấn luyện được làm từ các nguyên vật liệu phổ biến, dễ tìm, giá thành hợp lý và có tính ứng dụng cao. Tiêu biểu như: Mô hình “Giá đỡ mục tiêu bia ẩn hiện tự động” của Đồn Biên phòng Ba Sơn, mô hình “Khẩu đội bắn súng cối 60mm” của Đồn Biên phòng Na Hình, mô hình học cụ “Mõ quay huấn luyện chiến thuật” của Đồn Biên phòng Tân Thanh.

Đại tá Ninh Văn Hợp, Chỉ huy trưởng BĐBP Lạng Sơn trao thưởng cho các đơn vị có các sáng kiến, mô hình tiêu biểu có tính ứng dụng cao . Ảnh Vi Toàn

Hội thi là là dịp để các đơn vị trao đổi, học hỏi lẫn nhau, qua đó thúc đẩy phong trào nghiên cứu sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng công tác huấn luyện trong thời gian tiếp theo.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba và giải Khuyến khích cho các sáng kiến, mô hình tiêu biểu có tính ứng dụng cao; đồng thời lựa chọn các sản phẩm có tính ứng dụng để sản xuất nhân rộng, đưa vào sử dụng trong công tác huấn luyện.

Vi Toàn

Bình luận

ZALO