Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 07/02/2023 07:12 GMT+7

BĐBP Kon Tum thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 765 về nâng cao chất lượng huấn luyện

Biên phòng - Ngày 24-8, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Kon Tum tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo.

exlf4c231a-3704_f_jl7ecvj61_HUAN_LUYEN_VO_THUAT_ANH_VN_L
Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Kon Tum huấn luyện võ thuật. Ảnh: Văn Lý

Theo báo cao tại hội nghị, trong 5 năm qua, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh luôn xác định, công tác huấn luyện là nhiệm vụ chính trị trung tâm xuyên suốt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác biên phòng; kết quả huấn luyện quyết định đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, khả năng sẵn sàng chiến đấu, mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị.

Ngay khi có Nghị quyết số 765, Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP tỉnh đã tổ chức nghiên cứu, quán triệt học tập cho các cán bộ chủ trì trong BĐBP tỉnh; chỉ đạo các cấp ủy quán triệt cho 100% cán bộ, đảng viên, quần chúng trong các cơ quan, đơn vị BĐBP tỉnh.

Với phương châm huấn luyện “Cơ bản - Thiết thực - Vững chắc”, kết hợp huấn luyện quân sự, nghiệp vụ, pháp luật với giáo dục chính trị, huấn luyện sát nhiệm vụ, đối tượng tác chiến, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức lễ ra quân huấn luyện đúng quy định; đồng thời hỉ đạo các cơ quan chuyên môn hướng dẫn bồi dưỡng tổ chức, phương pháp huấn luyện theo phân cấp cho từng đối tượng phù hợp với đặc điểm tình hình của đơn vị, bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ.

BĐBP Kon Tum thường xuyên tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị và tổ chức huấn luyện, phúc tra sau khi kết thúc huấn luyện đối với các đơn vị, kịp thời phát hiện chấn chỉnh những yếu kém, khuyết điểm, tổ chức rút kinh nghiệm và thực hiện sơ, tổng kết định kỳ đúng quy định. Lấy kết quả huấn luyện là một trong những tiêu chí cơ bản trong đánh giá kết quả hoàn thành nhiệm vụ của cấp ủy, chỉ huy đơn vị.

Đến nay, năng lực điều hành của cán bộ huấn luyện được nâng lên, cán bộ, chiến sĩ làm chủ các loại vũ khí, khí tài, trang bị có trong biên chế; nâng cao khả năng hiệp đồng, phối hợp với các lực lượng trong khu vực phòng thủ, bảo đảm cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống.

Văn Lý

Bình luận

ZALO