Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 25/05/2024 11:30 GMT+7

BĐBP Kon Tum ra quân xây dựng nông thôn mới

Biên phòng - Trong hai ngày 19, 20-2, các đơn vị thuộc BĐBP Kon Tum đã cùng với cấp ủy, chính quyền 13 xã biên giới của 4 huyện Đăk Glei, Ngọc Hồi, Sa Thầy và Ia H’Drai đã tổ chức lễ ra quân xây dựng nông thôn mới năm 2021.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đăk Long cùng với nhân dân địa phương khơi thông cống rãnh trên địa bàn xã Đăk Long, huyện Đăkglei. Ảnh: Văn Lý

Sau lễ phát động, nhân dân địa phương và hàng trăm cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị thuộc BĐBP Kon Tum đã tiến hành quét dọn hàng trăm km đường làng, ngõ xóm, thu gop rác thải, khơi thông cống rãnh, nạo vét kênh mương, san lấp, tu sửa, làm mới nhiều km đường liên thôn và đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường, ăn ở hợp vệ sinh, làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch Covid-19.

Được biết, trong thời gian qua, phong trào xây dựng nông thôn mới ở 13 xã biên giới của tỉnh Kon Tum đã tạo được sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của toàn thể nhân dân.

Bà con tích cực đóng góp kinh phí và ngày công để xây dựng các công trình công cộng như: đường giao thông nông thôn, nhà sinh hoạt cộng đồng, phòng học, bể nước sạch... với số tiền hàng chục tỷ đồng và hàng nghìn ngày công lao động. Bên cạnh đó, phong trào hiến đất xây dựng công trình công cộng cũng được nhân dân nhiệt tình hưởng ứng. Qua đó, diện mạo của các xã khu vực biên giới ngày càng khởi sắc.

Văn Lý

Bình luận

ZALO