Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 28/05/2023 11:26 GMT+7

BĐBP Kon Tum, Quảng Nam: Chúc Tết lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia, Lào nhân dịp Tết cổ truyền

Biên phòng - Nhân dịp Tết Chol Chnam Thmay của Campuchia và Tết Bunpimay của Lào, từ ngày 8 đến ngày 11/4, các đồn Biên phòng thuộc BĐBP Kon Tum trên hai tuyến biên giới Việt Nam-Campuchia; Việt Nam-Lào đã tổ chức nhiều đoàn công tác sang chúc Tết, tặng quà và trao đổi, thông tin về tình hình quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia của mỗi bên và triển khai thực hiện các nội dung, kế hoạch đã được thống nhất, ký kết.

Đồn Biên phòng Suối Cát chúc Tết, tặng quà lực lượng bảo vệ biên giới tỉnh Rattanakiri, Campuchia. Ảnh: Văn Lý

* Trong không khí vui tươi, phấn khởi với tinh thần đoàn kết, hữu nghị các đồn Biên phòng của BĐBP Kon Tum đã thống nhất với các đơn vị thuộc lực lượng bảo vệ biên giới của Campuchia và Lào tiếp tục duy trì công tác tuần tra song phương, bảo vệ an toàn đường biên, cột mốc, kiểm soát chặt chẽ các hoạt động qua lại biên giới; đấu tranh phòng chống các loại tội phạm; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, xã hội.

Hai bên tiếp tục tham mưu cho cấp trên của mỗi bên giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến chủ quyền biên giới; cụ thể hóa Bản ghi nhớ của cấp trên đã được ký kết trong thời gian qua.

Hai bên cũng đã thống nhất một số nội dung, kế hoạch quan trọng trong thời gian tới nhằm không ngừng vun đắp tinh thần đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Campuchia; Việt Nam - Lào.

Cùng thời gian này, lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tham gia cùng đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Kon Tum đã sang chúc tết, tặng quà chính quyền và nhân dân tỉnh Rattanakiri (Campuchia) và Attapeu, Sekong (Lào).

* Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các bộ tộc Lào, trong hai ngày, 9-10/4, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Nam do Thượng tá Phan Văn Thí, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh làm trưởng đoàn đã sang thăm, chúc Tết, trao đổi tình hình với Bộ Chỉ huy Quân sự và Công an tỉnh Sekong, Lào.

Thượng tá Phan Văn Thí, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP Quảng Nam tặng quà, chúc tết Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Sekong. Ảnh: Hồng Anh

Trong không khí đoàn kết, thắm tình hữu nghị, thay mặt Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Nam, Thượng tá Phan Văn Thí trân trọng cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của Bộ Chỉ huy Quân sự và Công an tỉnh Sekong.

Thượng tá Phan Văn Thí gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh Sekong và bày tỏ vui mừng khi quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào nói chung và mối quan hệ hợp tác trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới giữa BĐBP Quảng Nam với các lực lượng vũ trang tỉnh Sekong nói riêng ngày càng gắn bó, bền chặt.

Các đồng chí lãnh đạo đơn vị bạn đã cảm ơn tình cảm của lãnh đạo Bộ Chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ BĐBP Quảng Nam đã dành cho cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự và Công an tỉnh Sekong nhân dịp Tết cổ truyền của nhân dân các bộ tộc Lào; mong muốn mối quan hệ của các đơn vị ngày càng bền chặt, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của mỗi bên.

Trong thời gian tới, các đơn vị thống nhất tăng cường phối hợp, triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ hợp tác trong quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn khu vực biên giới, nhất là trong công tác phối hợp tuần tra quản lý, bảo vệ đường biên, mốc giới; kiểm soát cửa khẩu; đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên biên giới; xuất, nhập cảnh trái phép … cùng nhau xây dựng đường biên giới chung giữa hai nước hòa bình, ổn định, hợp tác cùng phát triển.

Văn Lý - Hồng Anh

Bình luận

ZALO