Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 02/10/2023 04:37 GMT+7

BĐBP Kon Tum: Chúc Tết, tặng quà lực lượng bảo vệ biên giới Lào, Campuchia

Biên phòng - Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Lào và Tết Chol Chnam Thmay của Campuchia, từ ngày 10 đến 13-4, các đồn Biên phòng thuộc BĐBP Kon Tum đã tổ chức nhiều đoàn công tác sang chúc Tết, tặng quà và trao đổi, thông tin về tình hình quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên của mỗi bên; thống nhất các nội dung, kế hoạch trong thời gian tới.

Chỉ huy Đồn Biên phòng Đăk Long, BĐBP Kon Tum tặng quà, chúc Tết lực lượng bảo vệ biên giới Lào. Ảnh: Văn Lý

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, với tinh thần đoàn kết, hữu nghị, tăng cường sự tin cậy và hiểu biết lẫn nhau, các đồn Biên phòng của BĐBP Kon Tum đã thống nhất với các lực lượng bảo vệ biên giới của Lào và Campuchia tiếp tục duy trì công tác tuần tra song phương, bảo vệ an toàn đường biên, cột mốc, kiểm soát chặt chẽ các hoạt động qua lại biên giới; đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, xuất, nhập cảnh trái phép và phòng, chống dịch Covid-19.

Hai bên tiếp tục tham mưu cho cấp trên của mỗi bên giải tốt các vấn đề liên quan đến chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới; cụ thể hóa Bản ghi nhớ của cấp trên đã được ký kết trong thời gian qua, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới. Hai bên cũng đã thống nhất một số nội dung, kế hoạch quan trọng trong thời gian tới nhằm không ngừng vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia.

Các buổi tiếp xúc, tặng quà và trao đổi thông tin đều được thực hiện đúng nghi thức đối ngoại và đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Văn Lý

Bình luận

ZALO