Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 30/09/2023 12:45 GMT+7

BĐBP Kiên Giang tiếp nhận vịt biển giống phát triển kinh tế

Biên phòng - Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Chăn nuôi gia cầm (VIGOVA) thuộc Phân viện Chăn nuôi Nam bộ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang vừa trao tặng 2.000 con vịt biển giống cho BĐBP Kiên Giang, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 915 và nông dân vùng biên giới, hải đảo.

dkfjd
Lãnh đạo VIGOVA trao tặng vịt biển giống cho BĐBP Kiên Giang. Ảnh: Thế Hạnh

Ông Quảng Trọng Thao, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kiên Giang cho biết, tỉnh có bờ biển dài và vùng biển rộng với hơn 140 hòn đảo, là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế biển. Tuy nhiên, tình trạng biến đổi khí hậu, xâm nhập mặn ngày càng gia tăng đã gây khó khăn cho sản xuất, buộc phải thay đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để thích ứng. Trong đó, vịt biển được ngành nông nghiệp Kiên Giang nuôi thử nghiệm khá thành công ở những vùng nước mặn lợ ven biển và hải đảo. Đây là giống vịt đa dụng, có tính thích nghi rộng, phát triển nhanh, đạt trọng lượng từ 2,7-2,8 kg/con, sau 70-80 ngày chăn nuôi, chất lượng thịt thơm ngon, khả năng sinh sản cũng rất tốt.

Nhân dịp này, Văn phòng đại diện miền Nam Tổng Công ty xây dựng Lũng Lô, Bộ Quốc phòng) trao tặng 600 con vịt biển giống cho UBND huyện Châu Thành và thị xã Hà Tiên để chuyển giao cho các hộ dân phát triển mô hình chăn nuôi.

Thế Hạnh 

Bình luận

ZALO