Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 25/09/2023 05:55 GMT+7

BĐBP Kiên Giang: Kiểm tra chỉ huy đồn Biên phòng, Biên phòng cửa khẩu cảng năm 2022

Biên phòng - Từ ngày 16 đến 20/9, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Kiên Giang tổ chức kiểm tra toàn diện các mặt công tác đối với chỉ huy đồn Biên phòng, Biên phòng cửa khẩu cảng năm 2022.

Cán bộ chỉ huy các đơn vị thực hành kiểm tra nội dung xây dựng văn kiện tác chiến. Ảnh: Tiến Vinh

Đợt kiểm tra nhằm đánh giá đúng thực chất năng lực cán bộ chỉ huy đồn Biên phòng, Biên phòng cửa khẩu cảng; từ đó kịp thời khắc phục những hạn chế, tồn tại trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo tại các đơn vị cơ sở, tạo sự chuyển biến tích cực, nâng cao chất lượng lãnh đạo trong BĐBP Kiên Giang.

Qua đó nâng cao nhận thức, năng lực thực tế của đồn trưởng, chính trị viên các đơn vị để tổ chức chỉ huy, quản lý, bảo vệ biên giới, sẵn sàng chiến đấu và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện theo chức trách, nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Trong thời gian 4 ngày, các đồn trưởng, chính trị viên, chỉ huy các đồn Biên phòng và Biên phòng cửa khẩu cảng đã trải qua các nội dung kiểm tra gồm: Lý luận chung; công tác Đảng, công tác chính trị; xây dựng văn kiện tác chiến; kiểm tra điều lệnh đội ngũ; bắn súng K54 và bơi tự do.

Kiểm ra nội dung bắn súng K54. Ảnh: Tiến Vinh
Kiểm tra nội dung bơi tự do. Ảnh: Tiến Vinh

Quá trình kiểm tra, các thí sinh đã chấp hành nghiêm các quy định, quy chế của Ban Tổ chức, không có vụ việc vi phạm; đảm bảo tuyệt đối an toàn; quy trình chấm bài lý luận chính trị và thực hành quân sự được ban giám khảo giám sát chặt chẽ, đảm bảo công tâm, khách quan theo đúng tinh thần của Ban Tổ chức đề ra.

Kết thúc đợt kiểm tra, 100% đạt yêu cầu ở tất cả các nội dung. Ban Tổ chức đã trao giải Nhất tập thể cho Đồn Biên phòng Xà Lực, giải Nhì cho Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên và giải Ba cho Đồn Biên phòng Vĩnh Điều. Về cá nhân, giải Nhất được trao cho Thượng tá Phạm Quốc Tuấn, Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên; giải Nhì được trao cho Trung tá Bùi Khắc Dương, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Tây Yên và giải Ba được trao cho Thượng tá Nguyễn Trí Đào, Chính trị viên Đồn Biên phòng Xà Lực.

Đại tá Võ Văn Sử trao thưởng cho 3 tập thể và 1 cá nhân có thành tích cao tại đợt kiểm tra. Ảnh: Tiến Vinh

Tại buổi bế mạc đợt kiểm tra, Đại tá Võ Văn Sử, Chỉ huy trưởng BĐBP Kiên Giang đánh giá cao kết quả của các tập thể và từng cá nhân đã đạt được trong đợt kiểm tra; đồng thời yêu cầu chỉ huy các đơn vị nghiêm túc tiếp thu các nội dung mà Ban Tổ chức kiểm tra đã chỉ ra, tiếp thu những nội dung mới được trang bị trong những ngày kiểm tra thực tế, để từ đó có cơ sở vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào thực tế địa bàn được phân công phụ trách, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tiến Vinh

Bình luận

ZALO