Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 30/03/2023 12:11 GMT+7

BĐBP Kiên Giang: Kiểm tra các đơn vị điểm về vững mạnh toàn diện, “Mẫu mực tiêu biểu”

Biên phòng - Trong các ngày từ 13 đến 15/2, đoàn công tác của Bộ Chỉ huy BĐBP Kiên Giang đã kiểm tra toàn diện việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, “Mẫu mực, tiêu biểu” tại Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên và Đồn Biên phòng Hòn Sơn, BĐBP Kiên Giang. Đây là 2 trong 5 đơn vị đăng ký thực hiện giai đoạn 2, năm 2023.

Đoàn công tác kiểm tra toàn diện theo các tiêu chí vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu” tại Đồn Biên phòng Hòn Sơn, BĐBP Kiên Giang. Ảnh: Tiến Vinh

Thực hiện hướng dẫn của Cục Quân huấn, Bộ Tổng tham mưu QĐND Việt Nam về chỉ đạo các đơn vị xây dựng đơn vị điểm vững mạnh toàn diện “Mẫu mực tiêu biểu”, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Kiên Giang đã xây dựng kế hoạch về lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc quán triệt, triển khai thực hiện đồng bộ các nội dung, giải pháp xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, “Mẫu mực, tiêu biểu” theo các tiêu chí của trên đề ra, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Trong năm 2022, BĐBP Kiên Giang chọn 3 đơn vị làm điểm là: Đồn Biên phòng Phú Mỹ, Đồn Biên phòng Lình Huỳnh và Đồn Biên phòng Gành Dầu. Sau 1 năm triển khai, qua sơ kết, nhìn chung các đơn vị đã thực hiện tốt các nội dung theo chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn. Các đơn vị đã có những chuyển biến rõ nét trong các mặt công tác, qua đó Bộ Chỉ huy BĐBP Kiên Giang đã rút ra một số kinh nghiệm trong triển khai thực hiện; đồng thời có những điều chỉ phù hợp, tiếp tục xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện tại các đơn vị còn lại trong toàn BĐBP tỉnh.

Giai đoạn 2 của năm 2023, có 5 đơn vị đăng ký thực hiện các tiêu chí gồm: Cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, Đồn Biên phòng Hòn Sơn, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng An Thới và Đồn Biên phòng Xà Lực.

Qua kiểm tra thực tế, các đơn vị đã đạt được những kết quả khá toàn diện theo các chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra như: Xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị, tổ chức biên chế đúng quy định, duy trì nghiêm các chế độ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện giỏi, xây dựng nền nếp chính quy, quản lý kỷ luật tốt, thực hiện tốt công tác hậu cần, tài chính, kế hoạch và đầu tư… Qua đó, đã phát huy tốt năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng, tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động cho cán bộ, chiến sĩ trong công tác xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, “Mẫu mực, tiêu biểu”.

Tại buổi kiểm tra, đoàn công tác đã chỉ ra những mặt yếu, khâu yếu còn tồn tại để các đơn vị có phương hướng tháo gỡ, khắc phục trong thời gian tới, đảm bảo từ nay đến cuối năm 2023, cả 5 đơn vị đều đạt chuẩn các tiêu chí theo quy định. Dự kiến vào tuần tới, đoàn công tác tiếp tục đi kiểm tra 3 đơn vị còn lại là: Cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng An Thới và Đồn Biên phòng Xà Lực.

Tiến Vinh

Bình luận

ZALO