Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 30/09/2023 09:09 GMT+7

BĐBP Khánh Hòa sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết 1088 về “Nâng cao chất lương hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm ma túy”

Biên phòng - Ngày 11-8, Đảng ủy - Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết 1088 về “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm ma túy và xây dựng lực lượng chuyên trách phòng, chống tội phạm ma túy BĐBP Khánh Hòa trong tình hình mới”

Ba năm qua, Đảng ủy- Bộ Chỉ huy BĐBP Khánh Hòa đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác đấu tranh phòng, chống ma túy và các loại tội phạm khác, tạo nhiều chuyển biến tích cực.

Các mặt công tác nghiệp vụ đã được triển khai đồng bộ phục vụ tốt cho công tác nắm tình hình. Chất lượng, hiệu quả công tác phòng ngừa và đấu tranh trấn áp tội phạm ngày càng cao góp phần giữ vững, ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới biển của tỉnh.

Đặc biệt, lực lượng chuyên trách phòng, chống ma túy và tội phạm và lực lượng trinh sát các đồn biên phòng đã có sự chuyển biến rõ nét, cả về nhận thức, trình độ, năng lực công tác và tinh thần trách nhiệm với chức trách nhiệm vụ được giao, cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đấu tranh với tội phạm trong tình hình mới.

3 năm qua, các đơn vị BĐBP đã tổ chức tuyên truyền 18 buổi cho 4.600 lượt người và tổ chức phát 5.000 tờ rơi về cách nhận biết các loại ma túy, tác hại của ma túy đối với con người; xác lập đấu tranh hiệu quả với 12 chuyên án, nâng tổng số án về trật tự xã hội lên 61 vụ.

Hội nghị tập trung thảo luận đánh giá những việc đã làm được, chưa được, những thiếu sót tồn tại và rút ra bài học kinh nghiệm trong đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy trong những năm tiếp theo.

Văn Huệ

Bình luận

ZALO