Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 03/06/2023 07:30 GMT+7

BĐBP Khánh Hòa chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới

Biên phòng - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn, sáng 7-10 vị trí áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông cách bờ biển các tỉnh từ Phú Yên đến Khánh Hòa khoảng 250km về phía Đông, có mưa to đến rất to, thời tiết xấu. Trước những diễn biến phức tạp của ap thấp nhiệt đới trên Biển Đông, trong 2 ngày (6 và 7-10), Bộ Chỉ huy BĐBP Khánh Hòa đã thành lập đoàn công tác do Đại tá Trần Quốc Toản, Chỉ huy trưởng BĐBP Khánh Hòa làm trưởng đoàn, kiểm tra tình hình ứng phó với áp thấp nhiệt đới tại các đơn vị và các khu neo đậu tàu thuyền tránh trú trên địa bàn.

Kiểm tra an toàn kỹ thuật trước giờ tuần tra trên biển. Ảnh: Văn Tân

Tại các nơi kiểm tra, đoàn công tác chỉ đạo các đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới, rà soát, kiểm đếm phương tiện, tàu thuyền, thông tin kịp thời và hướng dẫn các phương tiện đang hoạt động trên biển di chuyển, tránh trú an toàn. Đồng thời, thông báo, kêu gọi toàn bộ tàu, thuyền đang hoạt động trong vùng nguy hiểm vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn; giữ liên lạc thường xuyên với chủ phương tiện nhằm xử lý kịp thời tình huống xấu có thể xảy ra, hướng dẫn, sắp xếp tàu thuyền về khu neo đậu an toàn, đúng quy định.

Tàu Hải đội 2 BĐBP Khánh Hòa lên đường làm nhiệm vụ. Ảnh: Văn Tân

Tính đến 14 giờ chiều 7-10, tỉnh Khánh Hòa có 731 tàu cá với 4.149 lao động đang hoạt động đánh bắt trên các vùng biển; hiện tất cả các tàu cá hoạt động trên biển đã nắm được thông tin về áp thấp nhiệt đới và có kế hoạch chủ động di chuyển phòng tránh.

Văn Huệ-Văn Tân

Bình luận

ZALO