Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 15/04/2024 10:24 GMT+7

BĐBP Khánh Hòa chủ động, tích cực phòng, chống dịch viêm phổi cấp do virus Corona

Biên phòng - Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona, BĐBP Khánh Hòa đã tăng cường lực lượng kiểm tra, kiểm soát tại khu vực cửa khẩu cảng, đồng thời, tuyên truyền vận động nhân dân đeo khẩu trang đảm bảo tiêu chuẩn, tránh tiếp xúc với những người có nguy cơ nhiễm dịch bệnh...

imgp4073
Bộ Chỉ huy BĐBP Khánh Hòa họp triển khai phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona. Ảnh: Văn Tân

Trước sự lây lan nhanh và nguy hiểm của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, đêm 3-2, Bộ Chỉ huy BĐBP Khánh Hòa đã tổ chức buổi họp khẩn, chỉ đạo các phòng, ban nghiệp vụ, chỉ huy các đồn Biên phòng, Hải đội Biên phòng khẩn trương triển khai các biện pháp phòng tránh, phối hợp các lực lượng, địa phương các xã, phường biên giới xây dựng kế hoạch tuyên truyền đến từng người dân nâng cao cảnh giác, phòng ngừa.

Đại tá Trần Quốc Toản, Chỉ huy trưởng BĐBP Khánh Hòa cho biết, Bộ Chỉ huy BĐBP Khánh Hòa đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP về tăng cường phòng, chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Tổ chức tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân khu vực biên giới các biện pháp phòng, tránh hữu hiệu, không chủ quan, lơ là. Bộ Chỉ huy BĐBP Khánh Hòa cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, kiểm soát khách du lịch, nắm chắc số lượng người nước ngoài, nhất là người Trung Quốc, đến làm ăn và du lịch trên địa bàn Biên phòng để kịp thời báo cáo, tham mưu cho Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và chính quyền địa phương kịp thời xử lý khi có tình huống xảy ra.

Bên cạnh đó, quân y BĐBP Khánh Hòa đã tổ chức hướng dẫn, khám sức khỏe cho bộ đội và người dân địa phương; thông tin về triệu chứng cũng như cách thức lây truyền của virus Corona; hướng dẫn nhân dân thực hiện đầy đủ, tuân thủ các biện pháp bảo đảm vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân, tránh tiếp xúc với những người có nguy cơ lây nhiễm.

imgp4098
Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Nha Trang phát khẩu trang cho du khách. Ảnh: Văn Tân

Trung tá Nguyễn Viết Tuấn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Nha Trang, BĐBP Khánh Hòa cho biết, đơn vị đã quán triệt nghiêm túc kế hoạch của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh về công tác phòng, chống nguy cơ lây nhiễm bệnh cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, đơn vị đã trích quỹ vốn, vận động các nhà tài trợ mua khẩu trang y tế để cấp phát miễn phí cho nhân dân, khách du lịch; truyền thông nâng cao ý thức, chủ động phòng chống các loại dịch bệnh lây lan qua đường hô hấp, giữ gìn sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

9 giờ sáng ngày 4-2, tàu Celebrity Millenium, quốc tịch Malta, cùng hơn 2.000 du khách quốc tế chủ yếu có quốc tịch Mỹ, Anh, Australia, Canada và thủy thủ đoàn đến từ Hong Kong (Trung Quốc) cập cảng Nha Trang. Trước lúc lên bờ, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Nha Trang phối hợp với Công Ty TNHH Hải Long (cơ quan làm đại lý tàu khách) trực tiếp phát hơn 1.000 khẩu trang y tế cho du khách, đồng thời, tuyên truyền chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác phòng, chống dịch bệnh Corona để du khách yên tâm, không hoang mang trước các vấn đề nảy sinh và chủ động phòng tránh.

imgp4105
Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Nha Trang hướng dẫn khách du lịch sử dụng khẩu trang y tế và cách phòng tránh dịch bệnh Corona. Ảnh: Văn Tân

Anh Đỗ Thành Long, đại lý tàu khách Hải Long, Nha Trang cho biết, để bảo vệ sức khỏe cho du khách và người dân, đại lý luôn tuân thủ các quy định của pháp luật và phối hợp với lực lượng chức năng thực hiện đầy đủ, nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh virus Corona.

Ông Chosles Reding Godioin, quốc tịch Mỹ chia sẻ: Khi đến tham quan tại TP Khánh Hòa (Việt Nam) được lực lượng BĐBP và người Việt Nam quan tâm, chăm lo sức khỏe, chúng tôi thấy rất yên tâm và thoải mái. Hình ảnh thân thiện, mến khách của các bạn, chúng tôi sẽ quảng bá rộng rãi cho mọi người khi về nước.

Văn Huệ 

Bình luận

ZALO