Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 23/09/2023 09:11 GMT+7

BĐBP hoàn thành bầu cử với tỷ lệ cử tri bỏ phiếu đạt 100%

Biên phòng - Đến 16 giờ ngày 23-5, 100% cử tri các cơ quan, đơn vị thuộc BĐBP đã hoàn thành công tác bầu cử.

Cán bộ cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: Quang Anh

Tại các điểm bầu cử, với không khí phấn khởi, tưng bừng, cán bộ, chiến sĩ BĐBP bày tỏ tin tưởng, kỳ vọng các đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ đem hết khả năng, trách nhiệm của mình để phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân; đặc biệt sẽ đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Với nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới, biển, đảo, trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, cán bộ, chiến sĩ BĐBP vẫn duy trì các hoạt động tuần tra, canh gác trên các tuyến biên giới, biển, đảo; phòng chống xuất, nhập cảnh trái phép, không để các đối tượng tội phạm lợi dụng dịp này tổ chức đưa đón người xuất, nhập cảnh trái phép và các hoạt động tội phạm khác làm ảnh hưởng đến an ninh biên giới quốc gia. Các đơn vị đã có kế hoạch phân công tổ tuần tra luân phiên để 100% cán bộ, chiến sĩ tham gia bầu cử. Tại các điểm bầu cử, lực lượng BĐBP đã tích cực phối hợp với địa phương vừa đảm bảo công tác an ninh, trật tự vừa nhiệt tình hướng dẫn nhân dân bỏ phiếu đúng quy định.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, công tác bảo đảm an toàn, phòng chống dịch được cấp ủy, chỉ huy các đơn vị trong BĐBP quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc. Tại khu vực bỏ phiếu số 6 (phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội), Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh BĐBP, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP cho biết: Công tác bầu cử tại đơn vị đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy định. Mặc dù tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp nhưng tại điểm bầu cử đơn vị, cán bộ, chiến sĩ đều chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch và khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế. Tất cả các cử tri đi bầu cử hôm nay đều phấn khởi tin tưởng và lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đối với các cử tri là cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại các tổ, chốt kiểm soát, các đơn vị bầu cử tại các đồn Biên phòng bố trí thêm các hòm phiếu phụ cơ động để cử tri trực tiếp bỏ phiếu vừa bảo đảm quyền, nghĩa vụ của công dân, vừa bảo đảm thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới, ngăn chặn hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép, không để dịch bệnh lây lan vào biên giới, bảo đảm an ninh, an toàn trong ngày bầu cử.

Thu Minh (tổng hợp)

Bình luận

ZALO