Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 07/02/2023 05:12 GMT+7

BĐBP Hải Phòng sơ kết 4 năm thực hiện Chương trình “Nâng bước em tới trường”

Biên phòng - Chiều 28-8, tại TP Hải Phòng, Bộ Chỉ huy BĐBP Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 4 năm thực hiện Chương trình "Nâng bước em tới trường" (2014-2018).

k0qgl1x2db-3875_f_jldgri4h0_1
 Đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Viết Lam

Dự hội nghị có đồng chí Lê Khắc Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng; Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP; đồng chí Trần Thị Thu, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hải Phòng cùng đại diện gia đình và 52 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được BĐBP Hải Phòng đỡ đầu.

Trong những năm qua thực hiện chương trình "Nâng bước em tới trường" do Bộ Tư lệnh BĐBP phát động, từ năm học 2014-2015, BĐBP Hải Phòng đã triển khai thực hiện chương trình. Qua đó, các cá nhân, đơn vị trong BĐBP Hải Phòng đã nhận đỡ đầu 52 em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn ở địa bàn biên giới biển với hình thức hỗ trợ mỗi em 500 nghìn đồng/tháng. Để có nguồn kinh phí giúp đỡ các em, cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên trong đơn vị đã trích tiền lương, phụ cấp, quỹ tăng gia sản xuất và vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn ủng hộ.

gfneytcb6p-3875_f_jldgri5l1_2
Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Viết Lam

Ngoài việc hỗ trợ kinh phí học tập, các em học sinh được BĐBP Hải Phòng đỡ đầu còn được quân y các đơn vị thường xuyên thăm khám, chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ trong cuộc sống đời thường.

Các đơn vị BĐBP cũng thường xuyên liên hệ với nhà trường, gia đình để nắm bắt tình hình học tập, định hướng tương lai và tạo điều kiện tốt nhất để các em có thể đến lớp. Nhờ sự hỗ trợ của cán bộ, chiến sĩ BĐBP Hải Phòng nhiều em đã vươn lên học tập tốt, có nhiều em đạt học sinh giỏi cấp huyện, quận.

5b8515c345571447f6001bad
Một nhà hảo tâm trao quà cho các em học sinh tại hội nghị. Ảnh: Viết Lam

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Khắc Nam và Đại tá Nguyễn Anh Tuấn đã đánh giá cao sự đóng góp của BĐBP Hải Phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, cũng như triển khai thực hiện chương trình “Nâng bước em tới trường” trong thời gian qua. Việc thực hiện hiệu quả chương trình này đã góp phần giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, được thực hiện ước mơ, hoài bão của mình. Hoạt động còn là sợi dây gắn bó bền chặt tình quân dân thắm thiết, làm sáng ngời hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ".

Trong thời gian tới, hai đồng chí đề nghị Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Hải Phòng tiếp tục thực hiện tốt chương trình, trong đó chú ý việc duy trì chế độ trao đổi với gia đình, nhà trường, địa phương về tính hiệu quả của chương trình, có sự bàn giao đối tượng được đỡ đầu khi có sự thay đổi vị trí công tác. Quan tâm hơn nữa đời sống tinh thần, vật chất cho các em học sinh, tiếp tục làm cầu nối, huy động các doanh nghiệp vào cuộc thực hiện chương trình.

Tại chương trình các cá nhân, tập thể và các đơn vị thuộc BĐBP TP Hải Phòng đã trao học bổng, quà cho các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới.

Viết Lam

Bình luận

ZALO