Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 25/09/2021 11:17 GMT+7

BĐBP Hải Phòng: Nỗ lực đảm bảo môi trường du lịch thân thiện, an toàn

BĐBP Hải Phòng: Nỗ lực đảm bảo môi trường du lịch thân thiện, an toàn

Biên phòng - Trong khuôn khổ "Năm Du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013", TP Hải Phòng sẽ chủ trì 12 hoạt động, trong đó, tâm điểm là lễ khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch đồng bằng sông Hồng 2013, dự kiến diễn ra vào ngày 11-5-2013, nhân kỷ niệm 58 năm Ngày giải phóng Hải Phòng.

 9849.gif
Đại tá Nguyễn Văn Nam, Chỉ huy trưởng BĐBP Hải Phòng.
Nhân sự kiện quan trọng này, báo Biên phòng có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Văn Nam, Thành ủy viên, Chỉ huy trưởng BĐBP Hải Phòng về vai trò của lực lượng Biên phòng Hải Phòng trong công tác phối hợp với các lực lượng bảo vệ an toàn hoạt động lễ hội diễn ra trong khu vực biên giới biển.
- "Năm Du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng-Hải Phòng 2013” vừa được chính thức khởi động, đề nghị đồng chí cho biết BĐBP Hải Phòng đã triển khai những nhiệm vụ gì?

 

Đại tá Nguyễn Văn Nam: Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố được UBND TP Hải Phòng giao nhiệm vụ là một thành viên trong Ban Chỉ đạo "Năm Du lịch đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013", chúng tôi nhận thức rất rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của việc TP Hải Phòng đăng cai tổ chức chuỗi sự kiện có ý nghĩa đặc biệt này. Vì vậy, BĐBP thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, các ngành liên quan, bảo đảm tốt trật tự an toàn xã hội, an ninh biên giới. Đơn vị sẽ tạo điều kiện tốt nhất để thành phố tổ chức các hoạt động, đón các đoàn khách du lịch trong và ngoài nước đến Hải Phòng, trong đó có khu vực biên giới biển mà trọng điểm là khu du lịch quần đảo Cát Bà - Lan Hạ và Đồ Sơn.

Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng việc tăng cường tuần tra, kiểm soát, tập trung vào các phương tiện vận chuyển khách du lịch, kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm, duy trì đảm bảo an toàn hàng hải, an toàn cho người, phương tiện hoạt động, đặc biệt là khách du lịch; bố trí lực lượng thường trực sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn trên sông, biển. Bên cạnh đó, tổ chức tốt công tác quản lý xuất nhập cảnh tại cửa khẩu cảng, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách du lịch là người nước ngoài và Việt kiều về dự các hoạt động trong Năm Du lịch 2013 tại Việt Nam nói chung, Hải Phòng nói riêng.

- Theo đồng chí, những nhiệm vụ trọng tâm nào cần được xác định trong công tác phối hợp với các lực lượng chức năng bảo đảm an toàn lễ hội?

Đại tá Nguyễn Văn Nam: BĐBP thành phố đã chủ động triển khai kế hoạch theo nội dung Quy chế phối hợp với các lực lượng Công an, Quân sự địa phương theo tinh thần Nghị định số 77/CP của Chính phủ, nhằm chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cho chính quyền các cấp giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn khu vực biên giới biển. Trọng tâm là khu vực diễn ra các hoạt động trước, trong, sau các lễ, hội và các mục tiêu bảo vệ theo sự phân công của địa phương. Đặc biệt, đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ với các lực lượng tổ chức bảo vệ tuyệt đối an toàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đại biểu, các đoàn khách trong nước, quốc tế đến tham gia các hoạt động và tham quan, du lịch trên địa bàn biên giới biển, xuất nhập cảnh qua cửa khẩu cảng Hải Phòng.

- Để góp phần quảng bá cho lễ hội, BĐBP thành phố thực hiện hình thức tuyên truyền như thế nào, thưa đồng chí?

Đại tá Nguyễn Văn Nam: Trước hết, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố quán triệt tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên quốc phòng kế hoạch tổ chức "Năm Du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013", gắn với xây dựng hình ảnh đẹp "Anh bộ đội Biên phòng trong lòng quần chúng nhân dân và du khách". Trên cơ sở đó, chỉ đạo các đơn vị phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trong khu vực biên giới biển tích cực tham gia tuyên truyền 12 hoạt động do TP Hải Phòng chủ trì trên các phương tiện truyền thông của địa phương, lồng ghép vào chuyên mục "An ninh biển đảo" và "Quốc phòng địa phương". Nội dung tuyên truyền tập trung quảng bá về thành tựu, tiềm năng kinh tế, văn hóa, xã hội của thành phố, đặc biệt là lĩnh vực du lịch cũng như các hoạt động của TP Hải Phòng trong Năm Du lịch 2013. Qua đó, làm cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân thêm tự hào về thành phố biển, góp phần vào thành công của các hoạt động lễ, hội.

 - Xin cảm ơn đồng chí!

Nguyễn Quang Vinh (Thực hiện)

Bình luận

ZALO