Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/09/2023 03:35 GMT+7

BĐBP Hải Phòng: Kiểm tra công tác ứng phó sau khi bão số 1 vào đất liền

Biên phòng - Sáng 18/7, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Hải Phòng và Đồn Biên phòng Cát Bà tổ chức trao tặng 120 áo phao cho ngư dân trên các phương tiện khai thác thủy sản đang neo đậu tránh trú bão và các hộ dân nuôi trồng thủy sản trên các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà.

Cán bộ Đồn Biên phòng Cát Bà tặng áo phao cho ngư dân trên các bè nuôi trồng thủy sản tại vịnh Lan Hạ, Cát Bà. Ảnh: Quốc Bảo

Rạng sáng ngày 18/7, tại các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà, thành phố Hải Phòng, hàng trăm tàu du lịch, tàu khai thác thủy sản và bè nuôi trồng thủy sản của người dân đã tập kết, thả neo, tiếp tục chằng chống, gia cố để tránh bão số 1. Mỗi tàu, thuyền, bè nuôi trồng thủy sản đều có ngư dân bám trụ lại, để trông coi tài sản.

Tổ công tác của Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố và Đồn Biên phòng Cát Bà đã tích cực, khẩn trương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các chủ phương tiện, người dân trên các lồng bè có các biện pháp phòng, chống bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản khi bão đổ bộ vào; đồng thời trao tặng 120 áo phao nhằm giúp cho các chủ phương tiện và các ngư dân có thêm dụng cụ cứu sinh khi có các tình huống khẩn cấp xảy ra.

Áo phao được trao tặng cho các chủ phương tiện đang neo đậu tại các vịnh thuộc quần đảo Cát Bà. Ảnh: Quốc Bảo

Đảm bảo lực lượng, phương tiện ứng trực, sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra

Sáng cùng ngày, Đoàn công tác số 8 của UBND thành phố Hải Phòng do Thượng tá Tạ Duy Hiển, Chỉ huy trưởng BĐBP thành phố làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác phòng, chống bão số 1 tại cảng Nam Đình Vũ và một số đơn vị thuộc BĐBP thành phố.

Thượng tá Tạ Duy Hiển kiểm tra công tác giám sát đối với các phương tiện vào cảng Nam Đình Vũ bốc dỡ hàng hóa. Ảnh: Xuân Chính

Tại cảng Nam Đình Vũ, mặc dù thời tiết có ảnh hưởng bởi mưa bão, nhưng các hoạt động xếp dỡ hàng hóa vẫn diễn ra bình thường theo lịch trình ra vào cảng của các phương tiện xuất, nhập khẩu hàng hóa.

Trực tiếp kiểm tra công tác giám sát tại cầu cảng, đồng chí Chỉ huy trưởng yêu cầu cán bộ làm công tác giám sát phải nêu cao vai trò, trách nhiệm, chủ động quan sát, nhắc nhở, yêu cầu công nhân xếp dỡ tại cảng và các thuyền viên làm việc trên tàu chấp hành nghiêm các quy định về các biện pháp bảo đảm an toàn trong phòng, chống bão; tuyệt đối không để công nhân, thuyền viên làm việc trên các trục cẩu cao hàng chục mét khi bão đổ bộ vào đất liền.

Tại Trạm kiểm tra, giám sát trên sông, vịnh thuộc Biên phòng cửa khẩu cảng Hải Phòng, đồng chí Chỉ huy trưởng BĐBP thành phố yêu cầu cấp uỷ, Ban Chỉ huy và toàn thể cán bộ, chiến sĩ Trạm làm tốt mọi công tác chuẩn bị, sẵn sàng cơ động lực lượng, phương tiện cho các địa bàn trọng điểm, xung yếu khi có các tình huống khẩn cấp về thiên tai xảy ra; đối với các tàu Biên phòng phải đảm bảo đủ lương thực, thực phẩm và nhiên liệu phục vụ hoạt động liên tục, dài ngày trên sông, biển.

Thượng tá Tạ Duy Hiển trực tiếp kiểm tra và động viên cán bộ, chiến sĩ đang ứng trực trên các tàu Biên phòng của Trạm kiểm tra, giám sát trên sông, vịnh (Biên phòng cửa khẩu cảng Hải Phòng). Ảnh: Xuân Chính

Kiểm tra công tác thường trực phòng, chống bão tại Hải đội Biên phòng 2, đồng chí Chỉ huy trưởng yêu cầu Đảng ủy, Ban Chỉ huy Hải đội chuẩn bị tốt vật chất, trang bị phòng chống bão; đồng thời, duy trì quân số thường trực sẵn sàng chiến đấu, thực hiện nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn khi có tình huống xảy ra; trong đó yêu cầu kíp tàu CN-09 trực nổi sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn, các phương tiện còn lại làm tốt công tác chằng buộc, neo đậu vào các vị trí an toàn, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.

Xuân Chính

Bình luận

ZALO