Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ hai, 24/06/2024 06:07 GMT+7

BĐBP Hải Phòng khẩn trương triển khai công tác phòng chống bão số 3

Biên phòng - Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, cơn bão số 3 với sức gió mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10, ảnh hưởng trực tiếp đến TP Hải Phòng. Trước diễn biến phức tạp của cơn bão, Bộ Chỉ huy BĐBP Hải Phòng đã chỉ đạo các đồn Biên phòng tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương kiểm đếm, thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển khẩn trương di chuyển về nơi trú tránh an toàn.

96z3_anh-1
Cán bộ Đồn Biên phòng Tràng Cát hướng dẫn tàu, thuyền neo đậu vào nơi an toàn. Ảnh: Lê Đồng

Các đơn vị quản lý chặt chẽ hoạt động của tàu thuyền thủy sản, tàu du lịch, tàu vận tải. Tổ chức neo đậu tàu thuyền; gia cố lồng bè nuôi trồng thủy sản, không để người trên các tàu thuyền, lồng bè trước khi bão đổ bộ nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản. Bên cạnh đó, các đồn Biên phòng đã triển khai các tổ, đội tuyên truyền thông báo cho ngư dân và phối hợp với các gia đình có phương tiện, người thân đang đánh bắt xa bờ biết và phòng tránh bão.

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy BĐBP Hải Phòng, tính đến 16 giờ ngày 1-8, các đồn Biên phòng đã phối hợp, kiểm đếm, thông báo cho 3.164 phương tiện/12.435 lao động, 465 lồng bè/1.290 lao động, 288 lao động/350 chòi canh đang hoạt động trên biển và neo đậu tại các bến thuộc địa bàn Biên phòng quản lý.

sj184a7lgx-17630_f_jysml45u2_anh_3
Cán bộ Đồn Biên phòng Tràng Cát cùng với ngư dân chằng néo tàu, thuyền tại cảng cá Mắt Rồng. Ảnh Viết Hà

Theo ghi nhận của phóng viên có mặt tại cảng cá Mắt Rồng (xã Lập Lễ, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng), công tác chủ động ứng phó với bão số 3 đang được các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tràng Cát và bà con ngư dân, các chủ tàu cá khẩn trương triển khai. Bà con ngư dân đã neo đậu phương tiện theo chỉ dẫn của cán bộ Biên phòng.

Thiếu tá Nguyễn Bùi Hoàn, nhân viên kiểm soát Trạm Kiểm soát Biên phòng Bạch Đằng, Đồn Biên phòng Tràng Cát cho biết: “Địa bàn đơn vị quản lý có 677 phương tiện đánh bắt trên biển với 3.141 lao động, ngay khi nhận được thông tin về cơn bão số 3, đơn vị đã tập trung lực lượng, phối hợp với các cơ quan chức năng và các thành viên của Tổ tàu thuyền đoàn kết tuyên truyền, kêu gọi tàu thuyền của ngư dân vào tránh trú an toàn. Phương tiện của bà con ngư dân các địa phương khác khi vào tránh trú đều được cán bộ, chiến sỹ hỗ trợ, bố trí nơi neo đậu an toàn để tránh thiệt hại khi bão đổ bộ. Với sự vào cuộc tích cực của cán bộ, chiến sỹ, đến nay, tất cả 677 phương tiện và ngư dân vào nơi tránh trú bão an toàn”.

pm8r6hu7yw-17630_f_jysml4541_anh_2
Tàu, thuyền neo đậu tại cảng cá Mắt Rồng. Ảnh: Lê Đồng

Ông Nguyễn Văn Thanh, trú tại xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, chủ tàu cá TH - 92888TS cho biết: “Tàu của chúng tôi hoạt động đánh bắt trên vùng biển vịnh Bắc Bộ. Khi nhận được tin bão số 3 đổ bộ vào vịnh Bắc Bộ, ngay lập tức, tôi cho tàu vào cảng Mắt Rồng tránh trú. Tại đây, tàu của chúng tôi được các cán bộ Biên phòng hướng dẫn tận tình, đảm bảo an toàn”.

Ngày 1-8, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu các ngành, địa phương tiếp tục khẩn trương triển khai công tác phòng chống bão, thực hiện cấm biển, di chuyển các chòi nuôi ngao trước 17 giờ ngày 1-8. Từ 17 giờ ngày 1-8, TP Hải Phòng đình chỉ các hoạt động giao thông vận tải đường thủy nội địa, các hoạt động vui chơi giải trí trên các khu vực biển, đảo và ven sông để đảm bảo an toàn về người, tài sản và phương tiện.

Lê Đồng - Viết Hà

Bình luận

ZALO