Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 05/12/2023 06:58 GMT+7

BĐBP Hà Tĩnh: Vận động nhân dân giao nộp 31 khẩu súng các loại

Biên phòng - Ngày 14-9, Đại tá Phan Mạnh Tâm, Trưởng phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm BĐBP Hà Tĩnh cho biết, thời gian qua, các đồn Biên phòng trên hai tuyến biên giới của tỉnh đã vận động thu hồi trong nhân dân được 31 khẩu súng các loại.

Số vũ khí BĐBP Hà Tĩnh thu được từ công tác vận động nhân dân giao nộp. Ảnh: Minh Toàn

Trong đó có 12 khẩu súng quân dụng, 8 khẩu súng tiểu liên AK, 3 khẩu súng trường K44, 1 khẩu súng trường VZ 58 và các loại súng dùng để săn bắn như súng thể thao, săm lét, súng cồn tự chế.

Thời gian qua, cùng với nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, các đơn vị trên 2 tuyến biên giới, bờ biển của BĐBP Hà Tĩnh đã chủ động đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới; vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; đồng thời triển khai các đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần ngăn chặn không để dịch Covid-19 lây lan qua biên giới, đảm bảo an ninh trật tự địa bàn.

Đại tá Phan Mạnh Tâm cho biết, các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ sẽ trở nên rất nguy hiểm đối với tính mạng, tài sản của nhân dân nếu sử dụng sai mục đích và sẽ là yếu tố tác động xấu đến an ninh trật tự trên địa bàn. Thông qua các biện pháp tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật đã giúp người dân thấy rõ những nguy hại khi tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép, từ đó người dân đã tự giác giao nộp cho các đơn vị.

Hiện tại số súng này đang được BĐBP Hà Tĩnh hoàn chỉnh các thủ tục bàn giao cho các lực lượng liên quan xử lý theo quy định.

Minh Toàn

Bình luận

ZALO