Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 28/09/2023 02:16 GMT+7

BĐBP Hà Tĩnh triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Ngày 29-1, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã triển khai tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Chốt phòng, chống dịch của Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo canh gác ngày đêm. Ảnh: Thanh Giang

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan nhanh, cấp độ nguy hiểm mạnh, đặc biệt là các ca nhiễm tại Quảng Ninh, Hải Dương và các địa phương có yếu tố dịch tễ liên quan, để chủ động phòng chống, ngăn chặn dịch lây lan từ ngoài cộng đồng vào trong cơ quan và các đơn vị cơ sở, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 BĐBP tỉnh Hà Tĩnh đã quán triệt, triển khai các chỉ thị, thông báo, hướng dẫn của các cấp về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng thời ban hành văn bản chỉ đạo các đồn Biên phòng duy trì nghiêm nền nếp, chế độ sẵn sàng chiến đấu, trực 100% quân số. Đặc biệt, các chốt chặn của các đồn Biên phòng tăng cường công tác kiểm soát tại cửa khẩu, đường mòn; tổ chức tuần tra, kiểm soát biên giới 24/24 giờ. duy trì các chốt chặn và các tổ kiểm soát lưu động, đảm bảo công tác phòng, chống dịch không để lây lan ra cộng đồng; tăng cường công tác phòng, chống dịch trên toàn tuyến biên giới, bờ biển.

Tăng cường kiểm soát người từ nước ngoài nhập cảnh để phân loại cách ly tại cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo. Ảnh: Thanh Giang

Cùng với đó, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân, nhất là ở khu vực giáp biên thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, không tiếp tay cho các hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép; phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, Đại đội bảo vệ biên giới nước bạn Lào trong phòng, chống dịch để thực hiện tốt nhiệm vụ.

Cùng ngày, Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Tĩnh do Thượng tá Võ Tiến Nghị, Chỉ huy trưởng làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra, động viên và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới huyện Hương Sơn.

Thượng tá Võ Tiến Nghị, Chỉ huy trưởng BĐBP Hà Tĩnh (thứ ba từ phải sang) kiểm tra vật tư phòng, chống dịch. Ảnh: Thế Mạnh

Được biết, để làm tốt công tác phòng, chống dịch trên tuyến biên giới, nhất là phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép nhằm trốn cách ly, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Tĩnh đã điều động tăng cường thêm lực lượng, tổ chức tuần tra kiểm soát chặt tại các đường mòn, lối mở với quyết tâm không để xảy ra tình trạng vượt biên trái phép vào nội địa.

Thanh Giang-Thế Mạnh

Bình luận

ZALO