Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/09/2023 04:14 GMT+7

BĐBP Hà Tĩnh tiếp nhận 6 nạn nhân người Việt Nam làm việc tại Lào, có dấu hiệu bị mua bán qua biên giới

Biên phòng - Chiều 13/6, tại cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh), Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức tiếp nhận 6 nạn nhân người Việt Nam làm việc tại Lào, có dấu hiệu bị mua bán qua biên giới.

Công tác tiếp nhận bàn giao các nạn nhân tại cửa khẩu quốc tế Cầu Treo. Ảnh: Minh Toàn

Trong số 6 nạn nhân có 4 nam trú tại huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh; 1 nữ trú tại huyện M’Đrắk, tỉnh Đắc Lắc và 1 nạn nhân nam trú tại thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Các nạn nhân này bị các đối tượng dụ dỗ đưa sang Lào làm việc sau đó bị khống chế, đe dọa, ngược đãi, đánh đập, ép buộc gọi điện về cho gia đình gửi tiền chuộc với tổng số tiền lên đến 2,5 tỷ đồng.

Trước đó, nhận được tin báo của 5 gia đình tại huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh và tại huyện M’Đrắk, tỉnh Đắc Lắc về việc con của các gia đình có dấu hiệu bị lừa đưa đi lao động, sau đó bị khống chế, đe dọa, ngược đãi, đánh đập tại một casino của người nước ngoài làm chủ thuộc Đặc khu kinh tế Bò Kẹo (Lào), Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã nhanh chóng cử lực lượng xác minh, làm rõ, đồng thời, báo cáo Bộ Tư Lệnh BĐBP.

Ngày 10/5/2023, Bộ Tư Lệnh BĐBP đã có văn bản gửi Tổng cục An ninh, Tổng cục Cảnh sát (thuộc Bộ An ninh nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào) đề nghị phối hợp giải cứu các nạn nhân; chỉ đạo BĐBP Hà Tĩnh và BĐBP các tỉnh tuyến Việt - Lào tăng cường lực lượng, phối hợp với các lực lượng chức năng của Lào tiến hành giải cứu các nạn nhân.

Đại tá Bùi Hồng Thanh, Chỉ huy trưởng BĐBP Hà Tĩnh thăm hỏi, tặng quà các nạn nhân. Ảnh: Minh Toàn

Tại buổi bàn giao, lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã gặp gỡ, động viên, chia sẻ và tặng quà cho các nạn nhân, đồng thời bố trí phương tiện, lực lượng đưa đón các nạn nhân và gia đình về quê an toàn.

Minh Toàn - Thanh Giang

Bình luận

ZALO