Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 27/09/2023 01:59 GMT+7

BĐBP Hà Tĩnh: Phối hợp truyền thông chống khai thác IUU cho ngư dân

Biên phòng - Sáng 24/6, Đồn Biên phòng Thiên Cầm (BĐBP Hà Tĩnh) phối hợp với Đoàn Đặc nhiệm phòng, chống tội phạm ma túy số 2 (Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam) tổ chức tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho hơn 250 ngư dân xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Tuyên truyền cho bà con ngư dân chống khai thác IUU tại bờ biển xã Cẩm Lĩnh, huyện Cẩm Xuyên. Ảnh: Thanh Giang

Thực hiện kế hoạch cao điểm tuyên truyền về chống khai thác IUU, Đồn Biên phòng Thiên Cầm phối hợp với Đoàn Đặc nhiệm phòng, chống tội phạm ma túy số 2 (Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển) tổ chức tuyên truyền các kiến thức, kỹ năng có liên quan cho ngư dân xã Cẩm Lĩnh.

Theo đó, trong thời gian 1 buổi, 250 ngư dân đã được tuyên truyền, hướng dẫn về: Những điều cần biết trong chống khai thác IUU; bản đồ phân vùng, tuyến khai thác hải sản trong vùng biển Việt Nam; những điều ngư dân Việt Nam cần biết khi vào đánh bắt trong vùng đánh cá chung vịnh Bắc Bộ; những điều chủ tàu cá và ngư dân hoạt động trên biển cần ghi nhớ thực hiện...

Qua chương trình nhằm khẳng định vai trò, chức năng, nhiệm vụ của các đơn vị trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thực thi pháp luật trên biển, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, đấu tranh phòng, chống ma túy... trên địa bàn được giao.

Trao cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân đánh bắt trên biển. Ảnh: Thanh Giang

Ngoài tuyên truyền, nhắc nhở ngư dân nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật khi sản xuất trên biển thì các lực lượng chức năng cũng mong muốn bà con nâng cao ý thức trách nhiệm, chung tay bảo vệ chủ quyền biển, đảo, bảo vệ nguồn lợi hải sản, giúp đỡ nhau khi đánh bắt trên biển.

Cũng trong dịp này, các lực lượng chức năng đã trao tặng 500 tờ rơi để ngư dân tiếp tục tìm hiểu, nghiên cứu các vấn đề có liên quan; tặng 200 lá cờ Tổ quốc để ngư dân treo trên thuyền khai thác thủy sản.

Thanh Giang

Bình luận

ZALO