Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 09/05/2021 08:03 GMT+7

BĐBP Hà Tĩnh: Học tập truyền thống 50 năm mở đường Hồ Chí Minh trên biển

BĐBP Hà Tĩnh: Học tập truyền thống 50 năm mở đường Hồ Chí Minh trên biển

Biên phòng - Chiều ngày 19-10, BĐBP Hà Tĩnh tổ chức buổi học tập chính trị về truyền thống 50 năm ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển và ký cam kết đảm bảo an toàn giao thông.

Thông qua buổi học tập chính trị đã giúp cho cán bộ, chiến sĩ hiểu rõ về truyền thống vẻ vang, ý chí độc lập, tự lực tự cường vượt qua hi sinh, gian khổ của quân và dân cả nước dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại đã làm nên Đường mòn Hồ Chí Minh trên biển huyền thoại, là một chiến trường rực sáng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, niềm kiêu hãnh, tự hào của dân tộc Việt Nam, nỗi ám ảnh và kiếp sợ của kẻ thù. Nơi thể hiện ý chí bản lĩnh quyết tâm thống nhất nước nhà của toàn Đảng, toàn dân ta, nơi thử thách trí thông minh và lòng dũng cảm, nơi gắn kết tình quân dân như “cá với nước”.

Đường mòn Hồ Chí Minh trên biển là cầu nối đặc biệt quan trọng giữa hậu phương lớn miền Bắc và tuyền tuyến lớn miền Nam góp phần quyết định vào thắng lợi giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất Tổ quốc.

 738auuiu.gif
Toàn cảnh buổi ký cam kết đảm bảo an toàn giao thông.

Từ ý nghĩa đó, sẽ khơi dậy niềm tự hào trong mỗi cán bộ, chiến sĩ, phát huy truyền thống trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, biển đảo, thềm lục địa của Tổ quốc trong tình hình mới; tích cực xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, chính quy, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Trong khuôn khổ buổi học tập chính trị, BĐBP Hà Tĩnh tổ chức ký cam kết đảm bảo an toàn giao thông với chỉ tiêu có 100% cán bộ, chiến sĩ nắm chắc và chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ, thực hiện tốt nội dung: không điều khiển mô tô, xe máy khi không có giấy phép lái xe; không lạng lách đánh võng; không uống rượu, bia khi điều kiển ô tô, mô tô, xe máy khi tham gia giao thông; đội mũ bảo hiểm khi điều khiển và ngồi trên mô tô, xe máy khi tham gia giao thông; không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang bảo vệ công trình giao thông…

Thạch Trung - Viết Hà

Bình luận

ZALO