Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 03/10/2023 11:59 GMT+7

BĐBP Hà Tĩnh chúc Tết cổ truyền Bunpimay lực lượng vũ trang Bô Ly Khăm Xay và Khăm Muộn, Lào

Biên phòng - Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các bộ tộc Lào, trong 2 ngày 6-7/4, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã đến thăm, chúc tết Bộ Chỉ huy Quân sự và Công an hai tỉnh Bô Ly Khăm Xay và Khăm Muộn.

Đại tá Bùi Hồng Thanh, Chỉ huy trưởng BĐBP Hà Tĩnh chúc Tết cổ truyền Bunpimay Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khăm Muộn (Lào). Ảnh: Minh Toàn

Thay mặt cán bộ, chiến sĩ đơn vị, lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy Quân sự và Công an hai tỉnh Bô Ly Khăm Xay và Khăm Muộn (Lào); bày tỏ mong muốn mối quan hệ đoàn kết giữa BĐBP Hà Tĩnh và Bộ Chỉ huy Quân sự và Công an hai tỉnh ngày càng gắn bó, bền chặt.

Các đồng chí lãnh đạo các đơn vị bạn cũng đã bày tỏ cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm giúp đỡ của BĐBP Hà Tĩnh trong thời gian qua; mong muốn BĐBP Hà Tĩnh tiếp tục tăng cường công tác phối hợp để hai bên hoàn thành tốt các nhiệm vụ.

Thời gian qua, mặc dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng BĐBP Hà Tĩnh và Bộ Chỉ huy Quân sự và Công an hai tỉnh Bô Ly Khăm Xay và khăm Muộn vẫn thường xuyên duy trì việc trao đổi thông tin, tình hình, phối hợp chặt chẽ trong thực hiện các nhiệm vụ, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm nhất là tội phạm về ma túy, đảm bảo an ninh trật tự và quản lý bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới.

BĐBP Hà Tĩnh cũng đã giúp đỡ, hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế giúp bạn thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo Phòng Trinh sát BĐBP Hà Tĩnh chúc tết Phòng An ninh Công an tỉnh Bô Ly Khăm Xay. Ảnh: Minh Toàn

Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới BĐBP Hà Tĩnh và Bộ Chỉ huy Quân sự, Công an hai tỉnh Bô Ly Khăm Xay và Khăm Muộn thống nhất tiếp tục thúc đẩy các hoạt động ký kết nghĩa giữa đồn Biên phòng (BĐBP Hà Tĩnh) với đồn Công an và Đồn Biên phòng (BĐBP Hà Tĩnh) với Đại đội bảo vệ biên giới của Lào.

Tăng cường trao đổi thông tin, tình hình, phối hợp đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm xuyên biên giới, nhất là tội phạm về ma túy. Phối hợp tuần tra song phương bảo vệ hệ thống đường biên mốc quốc giới. Thực hiện tốt công tác quản lý, kiểm soát xuất, nhập cảnh; tổ chức tập huấn, diễn tập…

Minh Toàn

Bình luận

ZALO