Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 25/03/2023 07:33 GMT+7

BĐBP Hà Tĩnh chủ động phòng, chống dịch Covid-19 ngay từ biên giới

Biên phòng - Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam, bắt đầu từ 0 giờ ngày 18-3-2020, BĐBP Hà Tĩnh đã tăng cường lực lượng cho các địa bàn trọng điểm, thành lập các tổ, chốt nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 ngay trên biên giới.

img-7085
Giao nhiệm vụ cho đội tuần tra tại các chốt. Ảnh: Xuân Bình

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19 trên thế giới, khu vực và trong nước, thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ về tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài vào Việt Nam, bắt đầu từ 0 giờ ngày 18-3-2020, BĐBP Hà Tĩnh đã tăng cường lực lượng cho các địa bàn trọng điểm, tổ chức các chốt nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 ngay trên biên giới. Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", BĐBP Hà Tĩnh đã thành lập 6 chốt trên các đường mòn, lối mở, hai bên cánh gà cửa khẩu để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ và xử lý người dân vượt biên giới trái phép.

Xác định tính chất nghiêm trọng của dịch Covid-19 cấp độ mới, cán bộ, chiến sĩ tại các chốt không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, thường xuyên cắt cử thay ca ứng trực 24/24 giờ, với quyết tâm không để người dân từ nước ngoài và người nước ngoài trốn cách ly, không qua kiểm tra y tế.

Để công tác phòng, chống dịch hiệu quả, thời gian qua, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản của Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Đồng thời, mọi cán bộ, chiến sĩ đều xác định đây là một nhiệm vụ chính trị, một trận chiến trong thời bình, thường xuyên nâng cao bản lĩnh chính trị, tinh thần tự giác, tự chủ, sẵn sàng xung phong nơi tuyến đầu, bám chốt chống dịch.

Thượng tá Võ Tiến Nghị, Chỉ huy trưởng BĐBP Hà Tĩnh cho biết: "Dù khó khăn, vất vả, nhưng vì sức khỏe và sự bình yên cho nhân dân, chúng tôi quyết tâm cùng với các lực lượng và toàn dân sẽ chiến thắng trận chiến chống dịch này".

6mjlhbf8pk-26349_ii_k85cmmrr1_image
Khắc phục những khó khăn, cán bộ, chiến sĩ BĐBP Hà Tĩnh vẫn ngày đêm kiên cường bám chốt, bám đường biên chống dịch. Ảnh: Xuân Minh
f6dsvbj2zw-26349_ii_k85d0y594_image
Các nhà bạt được BĐBP Hà Tĩnh dựng ngay ở khu vực cửa khẩu để nhân dân ngồi nghỉ, đợi làm các thủ tục trước khi đưa về khu cách ly tập trung. Ảnh: Xuân Minh

Tại Trạm Kiểm soát cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, cán bộ, chiến sĩ BĐBP Hà Tĩnh đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn quần chúng nhân dân chấp hành và thực hiện tốt quy định khai báo y tế, đo thân nhiệt, kê khai hành trình bắt buộc, giữ gìn an ninh trật tự... không tự ý đi lại ở khu vực cửa khẩu, chấp hành đúng theo sự điều hành, hướng dẫn của lực lượng chức năng trước khi đưa về khu cách ly tập trung.

Từ ngày 18 đến 23-3, BĐBP Hà Tĩnh đã tổ chức làm thủ tục nhập cảnh và phối hợp với các lực lượng tại cửa khẩu đo thân nhiệt, kiểm tra y tế, phát nước, cơm, khẩu trang miễn phí cho người dân, bàn giao đưa về khu cách ly tập trung được 2.050 người.

l7fkn5zhiw-26349_ii_k85da5zm5_image
Cán bộ BĐBP Hà Tĩnh hướng dẫn người dân lên xe về khu cách ly tập trung. Ảnh: Xuân Bình

Tại các chốt hai bên cánh gà cửa khẩu, cán bộ, chiến sĩ đã tổ chức tuần tra, kiểm soát chặt chẽ không để người dân vượt biên giới trái phép nhằm trốn tránh cách ly.

"Chúng tôi hy vọng rằng, với đường lối đúng đắn của Đảng, sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, sự đoàn kết đồng lòng của toàn quân, toàn dân và cả hệ thống chính trị nhất định Việt Nam sẽ chiến thắng "giặc dịch"" - Thượng tá Thượng tá Võ Tiến Nghị tin tưởng.

Xuân Bình

Bình luận

ZALO