Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 26/10/2021 04:22 GMT+7

BĐBP Hà Tĩnh chủ động đấu tranh chống “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa

Biên phòng - Chiều 22-6, đoàn công tác của Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam do Thiếu tướng Hồ Bá Vinh, Phó Cục trưởng Cục Tuyên huấn làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện các chỉ thị, kế hoạch về đấu tranh chống “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa và đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Đảng ủy BĐBP Hà Tĩnh. Cùng đi có Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP.

594bf2cd471e3ce4b60008a4
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hoài Thương

Báo cáo tại buổi làm việc nêu rõ, thời gian qua, cấp ủy, chỉ huy các cấp và đội ngũ cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ BĐBP Hà Tĩnh đã nhận thức sâu sắc ý nghĩa của công tác đấu tranh phòng, chống “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa và việc thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị, Chỉ thị 87-CT/QUTW về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, đã đề ra các chủ trương, giải pháp tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và quản lý bộ đội ngày càng chặt chẽ và hiệu quả.

Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh thường xuyên chỉ đạo các đơn vị cơ sở chăm lo xây dựng, củng cố cơ sở chính trị, chăm lo cuộc sống của dân. Thường xuyên bám nắm địa bàn, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, không để xảy ra điểm nóng trên biên giới.

Qua thực hiện tốt công tác này, BĐBP Hà Tĩnh đã hoàn thành tốt nhiệm được giao trên tất cả các lĩnh vực. Tính từ năm 2014 đến nay, BĐBP Hà Tĩnh đã đấu tranh 113 chuyên án, vụ án, bắt giữ trên 202 đối tượng, thu giữ 215 bánh heroin, 42.000 viên ma túy tổng hợp, hơn 3 tấn cần sa, 35 tấn thuốc phiện; tổ chức cứu hộ, cứu nạn thành công 38 vụ/58 tàu thuyền/186 thuyền viên; hỗ trợ các địa phương 23,6 tỷ đồng và hàng vạn ngày công giúp đỡ các địa phương xây dựng nông thôn mới...

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra hệ thống các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chỉ huy và hướng dẫn của cơ quan chính trị, bộ phận giúp việc các cấp về việc thực hiện các chỉ thị, kế hoạch về đấu tranh chống “diễn biến hòa bình” trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa; đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Đảng ủy BĐBP Hà Tĩnh.

Đoàn công tác cũng trực tiếp gặp gỡ, trao đổi và kiểm tra nhận thức của đại diện cán bộ, đảng viên và quần chúng của đơn vị về nhận thức, hiểu biết và trách nhiệm thực hiện các nội dung trên. Đồng thời, tổ chức quán triệt, thông tin một số mô hình, cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả của các cơ quan, đơn vị trong toàn quân.

Kết luận buổi làm việc, Thiếu tướng Hồ Bá Vinh đánh giá cao việc tổ chức thực hiện nghiêm túc các kế hoạch, chỉ thị của cấp trên trong đấu tranh chống “diễn biến hòa bình” của Đảng ủy BĐBP Hà Tĩnh. Mặc dù đứng chân trên trên địa bàn phức tạp nhưng BĐBP tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, phát huy sức mạnh tổng hợp, đấu tranh có hiệu quả với các thế lực thù địch trên mặt trận văn hóa, tư tưởng. BĐBP Hà Tĩnh là một trong những điểm sáng trong đối ngoại biên phòng, đấu tranh phòng chống tội phạm.

Thời gian tới, để công tác đấu tranh chống “diễn biến hòa bình” đạt hiệu quả tốt hơn, Thiếu tướng Hồ Bá Vinh đề nghị Đảng ủy BĐBP Hà Tĩnh cần tổ chức biên soạn các văn bản, tài liệu hướng dẫn cụ thể cho cán bộ,  đảng viên, chiến sĩ trong toàn đơn vị; đổi mới phương thức tuyên truyền qua nhiều kênh thông tin; gắn việc thực hiện các chỉ thị về công tác này với nhiệm vụ chính trị của đơn vị...

Hoài Thương

Bình luận

ZALO