Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 04/10/2023 07:46 GMT+7

BĐBP Hà Giang: Tặng quà, cấp phát thuốc miễn phí cho học sinh và hộ nghèo

Biên phòng - Ngày 23-1, Chi đoàn Cục Phòng chống Ma túy và Tội phạm BĐBP phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Giang và Phòng khám đa khoa Dr.Binh Tele_Clinic tổ chức tặng quà bao gồm: quần áo ấm, chăn, màn, ủng, mì tôm… cho thầy trò trường Mầm non, Trường Tiểu học, Trường THCS Tả Ván và 26 hộ nghèo xã Tả Ván, huyện Quản Bạ; đồng thời tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 hộ dân trong xã, với tổng trị giá 100 triệu đồng.

2dj4_anh-1
Đại diện lãnh đạo các đơn vị phối hợp trao tặng quà cho các hộ gia đình nghèo xã Tả Ván. Ảnh: Khánh Ngọc

Tả Ván là 1 trong 2 xã biên giới khó khăn nhất của huyện Quản Bạ, với 97% dân số là người dân tộc Mông, 83,5% hộ nghèo. Hiện tại, nguồn thu nhập chủ yếu của người dân là từ trồng ngô lai một vụ và thu hái thảo quả. Mặc dù là xã khó khăn, địa hình hiểm trở, phức tạp, nhưng từ nhiều năm qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn luôn giữ ổn định. Chính quyền địa phương và người dân luôn tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ với các lực lượng vũ trang trên địa bàn.

l6xw_anh-3
Qua thăm khám bệnh, người dân trong xã chủ yếu chỉ mắc một số bệnh thông thường như viêm đường hô hấp, cảm cúm. Ảnh: Khánh Ngọc
04em_anh-4
Đợt công tác lần này của đoàn cũng là sự động viên tinh thần, góp phần để cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Tùng Vài yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ khi tết đến, xuân về. Ảnh: Khánh Ngọc

Thượng tá Nguyễn Mạnh Thắng, Đồn trưởng Đồn BP Tùng Vài nhấn mạnh, chuyến công tác thiện nguyện của đoàn công tác đã góp phần củng cố niềm tin yêu của nhân dân trên địa bàn đối với lực lượng vũ trang nói chung và BĐBP nói riêng; động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Tùng Vài thêm động lực, chắc tay súng bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, đảm bảo cuộc sống bình yên cho người dân khu vực biên giới.

Khánh Ngọc                                                                                             

Bình luận

ZALO