Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 13/04/2024 11:28 GMT+7

BĐBP Hà Giang quyết liệt triển khai phòng, chống dịch viêm phổi cấp do virus Conora

Biên phòng - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Giang đã chỉ đạo các đơn vị triển khai nhiều biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh, quyết không để lây lan làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân khu vực biên giới.

imgp7080
 Đại tá Vàng Đình Chiến, Chỉ huy trưởng BĐBP Hà Giang trực tiếp kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại trạm liên ngành cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy. Ảnh: Tiến Thắng

Các đơn vị thường xuyên phối hợp với các lực lượng tổ chức xuống địa bàn tuyên truyền về tác hại của chủng virus Corona; cấp phát khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay cho cán bộ, nhân viên làm việc tại khu vực cửa khẩu và các khu vực người dân thường hay qua lại; hướng dẫn nhân dân đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn; phun thuốc tiêu độc khử trùng tại các khu vực có hành khách nước ngoài qua lại; chuẩn bị sẵn các phương án, vật tư, phòng cách ly khi có dịch bệnh xảy ra.

Theo Đại tá Vàng Đình Chiến, Chỉ huy trưởng BĐBP Hà Giang, những ngày qua, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Giang đã chỉ đạo các đồn Biên phòng tăng cường tuần tra, kiểm soát dọc tuyến biên giới và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thành lập các chốt lưu động trên các trục đường qua lại trên biên giới nhằm phòng, chống sự lây lan của dịch Corona.

Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy là một trong những cửa ngõ thông thương giữa Trấn Thiên Bảo, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc với xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, Việt Nam. Khi có dịch viêm phổi cấp do virus Corona tại Châu Văn Sơn, Trung Quốc, các lực lượng chức năng tiến hành công tác kiểm tra, kiểm soát phòng, chống dịch. Hiện, chưa phát hiện trường hợp nào nghi nhiễm virus Corona khi xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu.

Trung tá Nguyễn Thanh Tuấn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy, BĐBP Hà Giang cho biết: Sau khi nắm được thông tin dịch bùng phát tại Trung Quốc, đơn vị đã triển khai đồng bộ các biện pháp, đặc biệt là phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tuyên truyền cho nhân dân và các lực lượng chức năng trên địa bàn cách phòng, chống dịch Corona. Bên cạnh đó, đơn vị đã triển khai các biện pháp, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát toàn bộ tuyến biên giới đơn vị phụ trách.

Công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra sẽ không chỉ diễn ra trong ngày một, ngày hai, nên công tác phòng, chống dịch được BĐBP Hà Giang đặt lên hàng đầu. BĐBP Hà Giang đã chỉ đạo các đơn vị theo dõi và nắm chắc diễn biến của dịch bệnh, bám sát hướng dẫn của Trung ương; chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng thường xuyên làm tốt công tác phòng ngừa và ứng phó cũng như tiếp tục kiểm tra, kiểm soát người ra vào khu vực biên giới, chốt chặn các đường mòn, lối mở, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan vào địa bàn.

Tiến Thắng

Bình luận

ZALO