Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Chủ nhật, 21/04/2024 07:31 GMT+7

BĐBP Hà Giang kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Ngày 28-4, đoàn công tác của Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Giang do Thượng tá Nguyễn Xuân Hoàng, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, tặng quà và khen thưởng động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các tổ, chốt phòng, chống dịch Covid-19 tại địa bàn Đồn Biên phòng Lũng Cú.

v6su_1
Thượng tá Nguyễn Xuân Hoàng, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP Hà Giang trao tặng Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Cú có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới. Ảnh: Hà Đô

Kiểm tra tại các tổ, chốt, Thượng tá Nguyễn Xuân Hoàng ghi nhận và biểu dương cán bộ, chiến sĩ thời gian qua đã luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh cũng như thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới. Thượng tá Nguyễn Xuân Hoàng lưu ý, hiện nay tình hình dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát tốt, tuy nhiên tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác. Công tác phòng chống dịch bệnh có thể còn lâu dài, trong khi đó thời tiết đang vào mùa mưa, thường xuyên có mưa to, gió lốc, nên mỗi cán bộ, chiến sĩ phải xác định tốt tư tưởng, đảm bảo sức khỏe của bản thân trong thực hiện nhiệm vụ. Các tổ, chốt chủ động gia cố lại các lán trại, đảm bảo không bị dột, mưa hắt, tốc mái và an toàn về người và vật chất. Phải luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, thay phiên nhau ngủ nghỉ, canh gác để đảm bảo kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở, vừa phòng chống dịch, vừa ngăn ngừa các loại tội phạm, bảo vệ vững chắc phạm vi các tổ, chốt đảm nhiệm, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh BĐBP, Thượng tá Nguyễn Xuân Hoàng đã trao Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP cho tập thể Đồn Biên phòng Lũng Cú và 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 giai đoạn 1.

Đồn Biên phòng Lũng Cú có nhiệm vụ quản lý, bảo vệ đường biên giới dài 26,343km, địa bàn đơn vị quản lý gồm 2 xã biên giới là xã Ma Lé và Lũng Cú thuộc huyện Đồng Văn; khu vực biên giới do Đồn quản lý có nhiều đường mòn, lối mở qua lại, nhân dân hai bên biên giới có mối quan hệ dân tộc, thân tộc lâu đời, thường xuyên qua lại, thăm thân, trao đổi hàng hóa. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và UBND huyện Đồng Văn, đơn vị đã triển khai 6 chốt kiểm soát, 1 tổ tuần tra lưu động, 1 tổ phản ứng nhanh, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng kiểm soát 24/24 giờ khóa chặt các đường mòn, lối mở ra vào biên giới; cùng với đó đơn vị đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân về phòng, chống dịch bệnh với nhiều hình thức khác nhau; xây dựng các phương án phòng, chống dịch; bố trí các khu vực cách ly sau khi tiếp nhận các công dân từ vùng dịch trở về...

Hà Đô

Bình luận

ZALO