Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 10/06/2023 09:21 GMT+7

BĐBP Hà Giang khai giảng lớp học tiếng Mông

Biên phòng - Ngày 4/4, tại Tiểu đoàn Huấn luyện-Cơ động, BĐBP Hà Giang. Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Giang phối hợp với Trường Đại học khoa học (Đại học Thái Nguyên) tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng và cấp chứng chỉ tiếng Mông cho sĩ quan và quân nhân chuyên nghiệp đang công tác tại các đồn Biên phòng trên tuyến biên giới của tỉnh Hà Giang.

Đại tá Đào Hồng Hà, Chính ủy BĐBP Hà Giang phát biểu tại buổi khai giảng. Ảnh: Xuân Minh

Lớp học được mở trong thời gian 4 tháng, 60 học viên, là các đồng chí sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đang công tác tại các đồn Biên phòng trên tuyến biên giới của tỉnh Hà Giang sẽ được các giảng viên đến từ Trường Đại học Khoa học (Đại học Thái Nguyên) trang bị khung kiến thức cơ bản về vốn tiếng dân tộc Mông cũng như khả năng giao tiếp bằng tiếng dân tộc Mông khi tiếp xúc, làm việc trực tiếp với đồng bào dân tộc.

Thông qua lớp học sẽ điều kiện thuận lợi cho cán bộ, chiên sĩ BĐBP trong công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước đến với nhân dân. Đặc biệt là công tác vận động đồng bào dân tộc thiểu số tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; phát huy vai trò của nhân dân trong đấu tranh, phòng chống tội phạm, góp phần giúp các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, cùng nhân dân trên địa bàn phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Phát biểu tại buổi khai giảng, Đại tá Đào Hồng Hà, Chính ủy BĐBP Hà Giang đề nghị Ban tổ chức lớp học và các học viên khắc phục khó khăn, chấp hành tốt các nội quy, quy định, tích cực học tập, nghiên cứu; lĩnh hội đầy đủ các nội dung được truyền đạt. Đảm bảo sau thời gian học tập có thể nghe, hiểu, nói, viết thành thạo được tiếng và biết rõ tập quán sinh hoạt của đồng bào dân tộc Mông. Từ đó, làm cơ sở tham mưu cho cấp ủy và chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền, vận động đồng bào tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên khu vực biên giới.

Xuân Minh

Bình luận

ZALO