Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 20/03/2023 05:41 GMT+7

BĐBP Hà Giang bàn giao nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh

Biên phòng - Chiều 5-8, Đại tá Vàng Đình Chiến, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng BĐBP Hà Giang đã đến dự khánh thành và bàn giao nhà cho cựu chiến binh Ly Mí Pó, thôn Mà Lủng, xã Lũng Táo, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Đại tá Vàng Đình Chiến, Chỉ huy trưởng BĐBP Hà Giang tặng quà cho gia đình cựu chiến binh Ly Mí Pó. Ảnh: Tiến Thắng

Ngôi nhà của gia đình anh Ly Mí Pó được khởi công xây dựng từ đầu tháng 6 năm 2020. Sau gần 2 tháng thi công xây dựng với diện tích 80 m2, với tổng kinh phí xây dựng là 165 triệu đồng.

Trong đó, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Giang hỗ trợ số tiền 60 triệu đồng, gia đình có gần 100 triệu đồng. Ngoài ra, Đồn Biên phòng Đồng Văn đã cử cán bộ, chiến sĩ trực tiếp xuống giúp gia đình san nền, đào móng, vận chuyển vật liệu xây dựng được hơn 30 ngày công và tặng nhiều nhu yếu phẩm khác cho gia đình.

Thực hiện Chương trình xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo, có khó khăn về nhà ở trên địa bàn các xã biên giới, bằng nguồn xã hội hóa, đến nay Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Giang đã tích cực tuyên truyền, vận động, kêu gọi cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đóng góp tiền và hỗ trợ xây dựng được 8 nhà cho các cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo, trên khu vực biên giới tỉnh Hà Giang.

Tiến Thắng

Bình luận

ZALO