Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 12:24 GMT+7

BĐBP Gia Lai tổ chức bế mạc khóa huấn luyện chiến sĩ mới năm 2023

Biên phòng - Ngày 24/7, Bộ Chỉ huy BĐBP Gia Lai tổ chức bế mạc khóa huấn luyện chiến sĩ mới năm 2023. Đại tá Trần Tiến Hải, Chỉ huy trưởng BĐBP Gia Lai dự và chỉ đạo bế mạc.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Gia Lai trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong huấn luyện chiến sĩ mới năm 2023. Ảnh: Thái Kim Nga

Sau hơn 4,5 tháng huấn luyện với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, sự hướng dẫn của cơ quan nghiệp vụ cấp trên, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động đã hoàn thành các nội dung huấn luyện chiến sĩ mới năm 2023 theo chương trình quy định của Bộ Tổng tham mưu QĐND Việt Nam và Bộ Tư lệnh BĐBP.

Trong thời gian huấn luyện, các chiến sĩ mới được tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng của QĐND Việt Nam, BĐBP và BĐBP tỉnh; rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống và được trang bị những kiến thức cơ bản về chính trị, nghiệp vụ, pháp luật, điều lệnh, quân sự, võ thuật…

Kết thúc khóa huấn luyện, 100% chiến sĩ mới có bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng, an tâm tư tưởng công tác; sử dụng thành thạo một số loại vũ khí bộ binh, thuần thục các động tác về điều lệnh đội ngũ, nắm chắc những kiến thức cơ bản về lễ tiết, tác phong quân nhân, thực hành tốt các nội dung đã được huấn luyện, có ý thức chấp hành nghiêm kỷ luật, có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Các đại biểu dự bế mạc khóa huấn luyện chiến sĩ mới năm 2023. Ảnh: Thái Kim Nga

Phát biểu chỉ đạo tại buổi bế mạc, Đại tá Trần Tiến Hải, Chỉ huy trưởng BĐBP Gia Lai biểu dương Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động đã có nhiều cố gắng, khắc phục mọi khó khăn, nhanh chóng ổn định tư tưởng cho chiến sĩ mới; chuẩn bị tốt nơi ăn, chốn ở và tổ chức huấn luyện theo đúng nội dung, chương trình của cấp trên; đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo tuyệt đội an toàn về mọi mặt.

Đồng chí Chỉ huy trưởng BĐBP Gia Lai yêu cầu sau khóa huấn luyện, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động nhanh chóng tổ chức rút kinh nghiệm, phát huy những thành tích đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác huấn luyện chiến sĩ mới để làm tốt công tác huấn luyện cho các khóa tiếp theo.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Gia Lai đã trao tặng giấy khen cho 1 tập thể và 12 cá nhân có thành tích trong khóa huấn luyện chiến sĩ mới năm 2023.

Thái Kim Nga

Bình luận

ZALO