Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 21/05/2024 05:01 GMT+7

BĐBP Gia Lai ra mắt mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng”

Biên phòng - Ngày 19-8, tại xã Ia Dom, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, Bộ Chỉ huy BĐBP Gia Lai tổ chức Lễ ra mắt thực hiện mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng”. Thượng tá Rơ Mah Tuân, Phó Chính ủy BĐBP Gia Lai dự và chỉ đạo buổi lễ.

84ku6ptw9q-18382_f_jzi4sp9c2_NH_2
Đại điện các Đồn Biên phòng, Chính quyền địa phương, nhà trường và gia đình các em được nhận con nuôi ký biên bản phối hợp. Ảnh: Kim Nhượng

Mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng” là chủ trương của Bộ Tư lệnh BĐBP nhằm giúp đỡ các cháu học sinh hiếu học nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các cháu mồ côi cha mẹ, không nơi nương tựa, có hoàn cảnh éo le thuộc diện gia đình là con, cháu liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn biên giới; để các cháu có điều kiện được ăn ở, học tập đầy đủ, phát triển toàn diện, sau này trở thành những công dân tốt cho gia đình, xã hội.

Chương trình cũng góp phần tăng cường tình đoàn kết gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ BĐBP với quần chúng nhân dân trên địa bàn biên giới, xây dựng nền biên phòng toàn dân vững chắc.

Triển khai thực hiện mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng", các đơn vị không tổ chức nhận con nuôi theo thủ tục pháp lý hay phong tục, tập quán của địa phương, vì đây là một chương trình mang tính nhân văn, thể hiện lòng tri ân của BĐBP đối với nhân dân trên địa bàn biên giới đã giúp đỡ BĐBP trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới.

q4v3zgl8hy-18382_f_jzi4su583_nh_3
Đại diện Báo Biên phòng và lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Gia Lai tặng 5 chiếc xe đạp cho các em được nhận nuôi dưỡng trong mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng”. Ảnh: Kim Nhượng

Trên cơ sở kế hoạch, hướng dẫn của Bộ Chỉ huy BĐBP Gia Lai, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị đã xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện và quán triệt tuyên truyền, giáo dục đến mọi cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị về mục đích, ý nghĩa, tính nhân văn của mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng”, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao về việc triển khai thực hiện mô hình.

Trong buổi lễ ra mắt đã có 4 đồn Biên phòng nhận nuôi 5 cháu, gồm: Đồn Biên phòng Ia O (1 cháu), Đồn Biên phòng Ia Chía (2 cháu), Đồn Biên phòng Ia Pnôn (1 cháu) và Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh (1 cháu). Các đơn vị đã bố trí nơi ăn, ở, sinh hoạt, học tập phù hợp cho các cháu và phân công cán bộ trực tiếp giúp đỡ, kèm cặp, hướng dẫn...

Dự kiến trong tháng 9-2019, các đơn vị tiếp tục xây dựng kế hoạch, khảo sát và nhận con nuôi theo mô hình, đảm bảo mỗi đồn Biên phòng nhận từ 2-3 cháu.

q251jt7iwg-18382_f_jzi4sy564_nh_4
Lãnh đạo BĐBP Gia Lai thăm nơi ở của cháu Lê Đại Vỹ, là con nuôi của Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh. Ảnh: Kim Nhượng

Trong dịp này, Báo Biên phòng đã kết nối với các nhà hảo tâm gửi tặng 11 chiếc xe đạp, mỗi chiếc trị giá 1,4 triệu đồng cho các em học sinh. Tại buổi lễ ra mắt mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng" lần này, Báo Biên phòng phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP Gia Lai đã gửi tặng trước 5 chiếc xe đạp cho 5 em học sinh được các đồn Biên phòng nhận nuôi.

Tại buổi lễ, đại diện các đồn Biên phòng, nhà trường, chính quyền địa phương đã ký kết biên bản chung tay triển khai tốt mô hình “Con nuôi Đồn Biên phòng”.

Kim Nhượng

Bình luận

ZALO