Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 09:19 GMT+7

BĐBP Gia Lai: 5 tháng đầu năm thu giữ 16 khẩu súng quân dụng, súng tự chế và công cụ hỗ trợ

Biên phòng - Thời gian qua, BĐBP tỉnh Gia Lai đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân ở khu vực biên giới, giúp bà con nâng cao kiến thức, nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, thấy rõ được hiểm họa, tác hại khi tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ trái phép. Từ đó, người dân đã tự giác chấp hành và vận động người thân thực hiện tốt các quy định của pháp luật liên quan đến vấn đề này.

Các đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật để người dân thấy rõ được hiểm họa, tác hại khi tàng trữ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ trái phép. Ảnh: Anh Quyết

Theo báo cáo của Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm, BĐBP tỉnh Gia Lai, từ đầu năm đến nay, các đơn vị thuộc BĐBP tỉnh đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân ở khu vực biên giới, qua đó người dân đã giao nộp 16 khẩu súng quân dụng, súng tự chế và công cụ hỗ trợ các loại.

Điển hình như: Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm vận động thu hồi 3 khẩu súng; Đồn Biên phòng Ia O vận động, thu hồi 5 khẩu súng; Đồn Biên phòng Ia Chia vận động, thu hồi 5 khẩu súng; Đồn Biên phòng Ia Mơ vận động, thu hồi 2 khẩu súng; Đồn Biên phòng Ia Lốp vận động, thu hồi 1 khẩu súng.

Người dân tự giác giao nộp vũ khí cho BĐBP. Ảnh: Anh Quyết

Thượng tá Nguyễn Thế Bất, Trưởng phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm, BĐBP Gia Lai cho biết, cùng với nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, các đơn vị trong BĐBP tỉnh đã chủ động đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, trong đó có việc vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ tàng trữ trái phép.

Từ năm 2020 đến nay, BĐBP tỉnh Gia Lai đã phát hiện, xử lý 32 vụ/26 đối tượng, trong đó, khởi tố 2 vụ/3 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép vật liệu nổ. Tang vật thu giữ gồm: 12 kg thuốc nổ TNT, 229 kíp nổ, 18,7m dây cháy chậm, 3.184 kg pháo nổ các loại.

Anh Quyết

Bình luận

ZALO