Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 17/10/2021 08:04 GMT+7

BĐBP Đồng Tháp thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở

Biên phòng - Ngày 26 và 27-10, Đoàn công tác của Cục Chính trị BĐBP do Thiếu tướng Võ Văn Lẹ, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP làm trưởng đoàn đã kiểm tra, nắm tình hình thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở (QCDCCS) tại Bộ Chỉ huy BĐBP Đồng Tháp, Đồn BP cửa khẩu quốc tế Dinh Bà và Đồn BP Cầu Muống.

2cn1v80g54-68217_473500169759879788_nh_3
​Thiếu tướng Võ Văn Lẹ phát biểu kết luận đợt kiểm tra. Ảnh: Hồ Phúc​

Sau khi kiểm tra, nắm tình hình thực tế tại các đơn vị, Thiếu tướng Võ Văn Lẹ đánh giá cao việc thực hiện QCDCCS tại BĐBP Đồng Tháp, thể hiện ở dân chủ về chuyên môn, dân chủ về chính trị và dân chủ về kinh tế, đời sống. Qua đó, góp phần giữ vững ổn định nội bộ, tạo động lực thúc đẩy việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, đảm bảo cho cán bộ, chiến sĩ có điều kiện được tham gia trực tiếp vào công tác xây dựng chi bộ, đảng bộ trong sạch vững mạnh, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Đồng chí Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP cũng chỉ ra một số tồn tại trong việc thực hiện QCDCCS để Bộ Chỉ huy BĐBP Đồng Tháp và các đơn vị cơ sở rút kinh nghiệm khắc phục trong thời gian tới như: Cấp ủy, chỉ huy một số đơn vị chưa cụ thể hóa các nội dung thực hiện dân chủ trong một số hoạt động của đơn vị; Hội đồng quân nhân và các tổ chức quần chúng có lúc chưa phát huy tốt vai trò trong việc thực hiện QCDCCS; một số cán bộ, chiến sĩ chưa nhận thức đầy đủ về vị trí, tầm quan trọng, cũng như quyền lợi và trách nhiệm của cá nhân trong thực hiện QCDCCS...

59f2de23455714a788000a88
Cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Cầu Muống đối thoại trực tiếp với Đoàn kiểm tra. Ảnh: Hồ Phúc

Thiếu tướng Võ Văn Lẹ yêu cầu, trong thời gian tới, cấp ủy, chỉ huy đơn vị cần nắm chắc tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ, chủ động giải quyết kịp thời những vướng mắc trong đơn vị. Phát huy tốt quyền dân chủ trong Hội đồng quân nhân, thực hiện tốt chức năng kiểm tra, giám sát của Hội đồng quân nhân và các tổ chức quần chúng. Đặc biệt, trong quá trình thực hiện QCDCCS phải loại bỏ những biểu hiện vi phạm dân chủ, dân chủ hình thức, lợi dụng dân chủ gây mất đoàn kết nội bộ. Từ đó, phát huy tinh thần của cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện nhiệm vụ và xây dựng đơn vị.

Hồ Phúc

Bình luận

ZALO