Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 21/06/2021 08:43 GMT+7

BĐBP Đồng Tháp sơ kết quy chế phối hợp với Cục Hải quan tỉnh năm 2015

Biên phòng - Ngày 21-1, Bộ Chỉ huy BĐBP Đồng Tháp và Cục Hải quan tỉnh sơ kết 1 năm thực hiện quy chế phối hợp hoạt động trên địa bàn biên giới và cửa khẩu cảng.

g9bckipn7s-44581_1256053088618078886_DSC_0275
 4 tập thể và 4 cá nhân được khen thưởng. Ảnh: Nguyễn Phú Quý

Báo cáo tại Hội nghị nêu rõ: Trong năm 2015, lãnh đạo của hai ngành đã tích cực chỉ huy, chỉ đạo và triển khai thực hiện từ các phòng nghiệp vụ của cơ quan Bộ chỉ huy BĐBP và Cục Hải quan tỉnh đến các đồn biên phòng, Chi cục Hải quan ở biên giới. Hai lực lượng đã tiến hành kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tại các cửa khẩu, làm thủ tục xuất, nhập cảnh, xuất nhập khẩu cho hàng ngàn lượt phương tiện và hàng chục ngàn lượt người; hàng chục ngàn tấn hàng hóa qua cửa khẩu biên giới và cửa khẩu cảng đúng quy trình, thủ tục.

Công tác chống buôn lậu trên biên giới cũng được hai lực lượng tích cực phối hợp chặt chẽ. Kết quả đã bắt giữ và tịch thu trên 12.000 gói thuốc lá ngoại, 2,4 tấn đường cát thái Lan…Tổng trị giá hàng hóa trên 2 tỉ đồng đã giao cho cơ quan chức năng xử lý.

Hai đơn vị đã đánh giá cao kết quả đạt được trong năm 2015, tìm giải pháp khắc phục những khó khăn, tồn tại trong thời gian qua, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác phối hợp trong thời gian tới, tập trung vào một số nội dung trọng tâm: Phối hợp làm tốt công tác tham mưu cho UBND tỉnh trong thực hiện chức năng quản lý Nhà Nước của hai ngành tại địa phương; bảo vệ vững chắc chủ quyền ANBG quốc gia; quản lý xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu; chống buôn lậu và gian lận thương mại; chống vượt biên, xâm nhập, mua bán phụ nữ - trẻ em và tiền giả …ở khu vực biên giới.

Phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các ban ngành, đoàn thể địa phương tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định về xuất, nhập cảnh đối với người, phương tiện, hàng hóa tại cửa khẩu đường bộ và đường sông, tích cực đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm.

Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP và Cục Hải quan tỉnh đã tặng Giấy khen cho 4 tập thể và 4 cá nhân của hai ngành có thành tích xuất sắc trong thực hiện quy chế phối hợp.

Nguyễn Phú Quý

Bình luận

ZALO