Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 18/07/2024 12:24 GMT+7

BĐBP Đồng Tháp: Phát động đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân với người có công với cách mạng”

Biên phòng - Sáng 12-5, Bộ Chỉ huy BĐBP Đồng Tháp tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công với cách mạng” kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022). Đợt thi đua cao điểm diễn ra trong 75 ngày, từ ngày 14-5 đến ngày 27-7-2022.

Đại tá Nguyễn Văn Minh, Chính ủy BĐBP tỉnh Đồng Tháp phát biểu tại Lễ phát động. Ảnh: Mạnh Cường

Các nội dung cơ bản của đợt thi đua là: Tập trung đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh về giá trị nhân văn sâu sắc của Ngày Thương binh, liệt sĩ; đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc Việt Nam; tri ân sự hy sinh, cống hiến to lớn của các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng; các thế hệ cán bộ, chiến sĩ QĐND Việt Nam, BĐBP trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phấn đấu 100% cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân, nêu cao ý chí quyết tâm, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; tích cực, tự giác học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới.

Đẩy mạnh thi đua huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, xây dựng chính quy, chấp hành nghiêm kỷ luật, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; đảm bảo tốt công tác hậu cần, tài chính cho các nhiệm vụ; tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm quân số khỏe trên 98%.

Thi đua thực hiện tốt công tác chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, chính sách đối với Quân đội và hậu phương Quân đội; thực hiện hiệu quả các chương trình, mô hình chăm lo, hỗ trợ người có công, thương binh, liệt sĩ và cán bộ, chiến sĩ đang công tác có hoàn cảnh khó khăn. Tích cực thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “BĐBP chung sức xây dựng nông thôn mới”, “BĐBP chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” ở khu vực biên giới.

Tại Lễ phát động, các đơn vị trực thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã ký kết giao ước thi đua thể hiện ý chí, quyết tâm thực hiện tốt các nội dung, chỉ tiêu thi đua đề ra.

Mạnh Cường

Bình luận

ZALO