Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 28/07/2021 08:50 GMT+7

BĐBP Đồng Tháp ký kết hợp tác với lực lượng bảo vệ biên giới Cam-pu-chia

Biên phòng - Ngày 29-1, Đồn BP Bình Thạnh, BĐBP Đồng Tháp đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với Đại đội 1 thuộc Tiểu đoàn 2 BĐBP, Tiểu khu Prây-veng, Cam-pu-chia.

56ab2b7e4936d4e2b1001164
Chỉ huy trưởng Tiểu khu Prây-veng và Chỉ huy trưởng BĐBP Đồng Tháp chứng kiến 2 đơn vị ký kết. Ảnh: Phú Quý

Hai đơn vị đã thống nhất ký kết một số nội dung hợp tác. Theo đó, hai bên sẽ thường xuyên trao đổi thông tin, tình hình có liên quan đến hoạt động của địch và các loại tội phạm; mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, mua bán người, vũ khí, chất nổ và lưu hành tiền giả.

Tăng cường tuần tra song phương nhằm phát hiện và ngăn chặn, giải quyết các vụ việc xảy ra ở khu vực biên giới một cách nhanh gọn, đúng thủ tục và trên tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hợp tác, thương lượng hòa bình, tôn trọng độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của nhau theo Hiệp ước, Hiệp định, quy chế biên giới và các thỏa thuận khác về biên giới mà Chính phủ hai nước đã ký.

Tạo điều kiện thuận lợi cho Đội phân giới cắm mốc của hai bên làm nhiệm vụ theo tiến trình, đồng thời giúp đỡ lẫn nhau khi mỗi bên có thiên tai, bão lũ, dịch bệnh xảy ra ở khu vực biên giới. Các đồn Biên phòng của tỉnh Đồng Tháp sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cư dân biên giới của tỉnh Prây-veng sang khám, chữa bệnh, cấp cứu tại các cơ sở y tế của tỉnh Đồng Tháp…

Đây là đơn vị đầu tiên trong BĐBP tỉnh Đồng Tháp ký kết hợp tác với lực lượng bảo vệ biên giới Cam-pu-chia. Qua đó làm điểm để rút kinh nghiệm trong tổ chức ký kết hợp tác của các đơn vị còn lại trong thời gian tới đạt kết quả tốt hơn.

Nguyễn Phú Quý

Bình luận

ZALO