Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 05:37 GMT+7

BĐBP Đồng Tháp khởi tố 2 đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép

Biên phòng - Ngày 3-6, theo thông tin từ BĐBP Đồng Tháp, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự 2 đối tượng về hành vi tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép và bàn giao cho Công an tỉnh Đồng Tháp tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Đối tượng gồm Cao Văn Sang và Cao Văn Lủ bị bắt giữ về hành vi đưa người nhập cảnh trái phép. Ảnh: Mạnh Cường

Trước đó, lúc 23 giờ ngày 28-5, Đồn Biên phòng Cầu Muống, BĐBP Đồng Tháp nhận được thông tin, tại khu vực Cầu Tiểu, thuộc ấp Bình Hòa Trung, xã Thường Thới Hậu A, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp có một nhóm người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam.

Ngay sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã triển khai 1 tổ công tác tuần tra dọc theo sông Sở Thượng; đến khu vực khóm Cồng Cộc, phường An Lạc, thành phố Hồng Ngự, Đồng Tháp, tổ công tác phát hiện 4 xuồng máy có dấu hiệu nghi vấn nên yêu cầu dừng lại để kiểm tra.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên 4 xuồng máy chở 11 người, trong đó có 9 người Campuchia gốc Việt và 2 người Việt Nam dẫn đường. Khai thác nhanh, 9 người Campuchia gốc Việt (gồm 5 người lớn và 4 trẻ em) đang làm ăn và sinh sống tại tỉnh Kông Pung Chnang, Campuchia, hiện nay do dịch bệnh không có việc làm nên tìm đường nhập cảnh trái phép để về xã Vĩnh Thanh, huyện Tân Hưng, tỉnh Long An.

Mở rộng điều tra, Đồn Biên phòng Cầu Muống bắt giữ 2 đối tượng dẫn đường để điều tra về hành vi tổ chức đưa đón người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Các đối tượng gồm: Cao Văn Sang (sinh năm 1975) và Cao Văn Lủ (sinh năm 1972), cùng trú tại ấp Bình Hòa Thượng, xã Thường Thới Hậu A, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp.

Hai đối tượng Sang và Lũ khai nhận, có móc nối với đối tượng tên Hiệp, trú tại Cồn Cò, Coc Sum Pư, Campuchia để đưa số người trên nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, với tiền công là 2 triệu đồng.

Ngày 1-6, Đồn Biên phòng Cầu Muống đã hoàn chỉnh hồ sơ, ra quyết định khởi tố vụ án và bàn giao 2 đối tượng cho Công an tỉnh Đồng Tháp tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đối với 9 người Campuchia gốc Việt, đơn vị đã xử lý hành chính, tuyên truyền, giáo dục và cam kết không tái phạm, buộc phải quay trở lại nơi cư trú cũ.

Phú Quý - Mạnh Cường

Bình luận

ZALO