Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 02/06/2023 08:49 GMT+7

BĐBP Đồng Tháp khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tuyên truyền pháp luật cho nhân dân Campuchia

Biên phòng - Ngày 20/5, Bộ Chỉ huy BĐBP Đồng Tháp phối hợp với Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị tỉnh Đồng Tháp và Công ty cổ phần xuất nhập khẩu y tế Domesco tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tuyên truyền pháp luật cho người dân, việt kiều tại xã Piềm Rô, huyện Piềm Rô, tỉnh Prâyveng, Vương quốc Campuchia.

Quân y BĐBP Đồng Tháp khám bệnh cho người dân xã Piềm Rô, huyện Piềm Rô, tỉnh Prâyveng, Campuchia. Ảnh: Manh Cường

Tại buổi khám bệnh, các y, bác sĩ đã thăm khám, kê đơn và phát thuốc cho gần 500 lượt người dân trên địa bàn xã Piềm Rô. Ngoài việc chuẩn đoán ban đầu, trên cơ sở triệu chứng của một số bệnh, các bác sĩ còn tư vấn về cách phòng tránh các bệnh thường gặp, giữ gìn vệ sinh cá nhân trong sinh hoạt hàng ngày cho nhân dân.

Bên cạnh hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, BĐBP Đồng Tháp đã kết hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân Campuchia một số nội dung như: phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy, mua bán người; phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép, thủ đoạn của các đối tượng môi giới việc làm để cưỡng bức lao động; phòng, chống người Việt Nam xuất cảnh trái phép.

Đợt khám bệnh đã giải quyết một phần khó khăn của người dân Campuchia trong công tác phát hiện, phòng và điều trị bệnh, từ đó nâng cao sức khỏe của người dân để tiếp tục lao động sản xuất, ổn định cuộc sống; đồng thời, tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc, đặc biệt là nhân dân hai tỉnh Đồng Tháp (Việt Nam) - Prâyveng (Campuchia).

Mạnh Cường

Bình luận

ZALO