Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 01/10/2023 03:11 GMT+7

BĐBP Đồng Tháp hỗ trợ bà con Việt kiều tại Campuchia

Biên phòng - Chiều 10-5, tại Cửa khẩu quốc tế Thường Phước, Bộ Chỉ huy BĐBP Đồng Tháp phối hợp với các mạnh thường quân trong tỉnh Đồng Tháp tổ chức chuyển quà hỗ trợ cho bà con Việt kiều đang sinh sống bằng nghề đánh bắt thủy sản tại khu vực Biển Hồ, Vương quốc Campuchia, gồm 2 tấn gạo, 100 thùng mì tôm và một số thuốc quân y điều trị các bệnh thông thường.

Nhân công đang bốc các cơ số thuốc quân y lên xe của Tổng hội Việt kiều, Campuchia. Ảnh: Phú Quý

Hoạt động này thể hiện tình cảm đặc biệt mà lực lượng BĐBP Đồng Tháp muốn chia sẻ với bà con Việt kiều trong lúc khó khăn do đại dịch Covid-19. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên hai bên không tổ chức giao nhận, mà chỉ hợp đồng cho hai xe ô tô giao nhận và thuê nhân công bốc vác sang xe.

Đại tá Lê Văn Luận, Chỉ huy trưởng BĐBP Đồng Tháp ghi nhận những kết quả đã đạt được trong lao động sản xuất, học tập và công tác của bà con Việt kiều thời gian qua. Đồng thời mong rằng thời gian tới, bà con tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam trên đất nước Campuchia, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc và chấp hành nghiêm pháp luật của nước bạn.

Nguyễn Phú Quý

Bình luận

ZALO