Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 21/03/2023 06:58 GMT+7

BĐBP Đồng Tháp bắt vụ vận chuyển trên 1,5 tấn gỗ quý nhập lậu

Biên phòng - Ngày 3-7, BĐBP tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh tiến hành xác định các loại gỗ bị thu giữ trong vụ vận chuyển gỗ trái phép xảy ra trên địa bàn 2 ngày trước đó.

fdgdfgg
Đối tượng điều khiển phương tiện và tang vật. Ảnh: Phú Quý

Vào lúc 23 giờ 30 phút ngày 1-7, Đội đặc nhiệm BĐBP tỉnh Đồng Tháp, trong lúc làm nhiệm vụ đã phát hiện 2 xuồng máy chạy từ phía Campuchia về Việt Nam theo đường sông đi qua khu vực cột mốc 232 (19) thuộc ấp Bình Lý, xã Bình Thạnh, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Phát hiện có dấu hiệu khả nghi, tổ công tác đã phát tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra. Khi phát hiện có lực lượng chức năng, lợi dụng đêm tối, các đối tượng đi trên chiếc xuồng thứ hai đã tắt máy đâm vào bờ và tẩu thoát về phía Campuchia.

Tiến hành kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên hai xuồng nói trên có nhiều gỗ, không có hóa đơn chứng từ hợp lệ. Đối tượng Cao Hoành Nam, trú tại ấp Bình Hòa Trung, xã Thường Thới Hậu A, huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp, người điều khiển phương tiện là người chở thuê, chưa xác định được chủ hàng. Tổ công tác đã áp giải người, phương tiện và tang vật về Đồn biên phòng Bình Thạnh để điều tra làm rõ.

Các loại gỗ trong vụ vận chuyển trái phép này được xác định gồm: gỗ trắc, gỗ muồng đen và giáng hương, với tổng trọng lượng trên 1,5 tấn. Đơn vị đang hoàn chỉnh hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Phú Quý

Bình luận

ZALO