Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 01:07 GMT+7

BĐBP Điện Biên hoàn thành 96 nhà ở xã hội hóa cho hộ nghèo huyện Nậm Pồ

Biên phòng - Sau 2 tháng triển khai thực hiện làm nhà ở xã hội hóa cho hộ nghèo tại huyện Nậm Pồ, BĐBP Điện Biên đã xây dựng hoàn thiện 100% số lượng nhà được giao thực hiện tại 2 xã Nà Bủng, Vàng Đán và làm thủ tục nghiệm thu bàn giao đưa cho người dân sử dụng vào ngày 13-9.

Đại tá Lê Đức Nghĩa, Phó Chính ủy BĐBP Điện Biên bàn giao nhà và tặng quà cho hộ nghèo tại xã Vàng Đán, huyện Nậm Pồ. Ảnh: Anh Dũng

Theo kế hoạch và phân công của UBND tỉnh Điện Biên, BĐBP Điện Biên được giao làm 96 ngôi nhà tại xã Nà Bủng và Vàng Đán. Đây là những xã khó khăn nhất trên địa bàn huyện Nậm Pồ. Để hoàn thành hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo huyện Nậm Pồ theo đúng tiến độ, BĐBP Điện Biên đã huy động hơn 60 cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia vận chuyển vật liệu, san nền, thi công dựng nhà để sớm bàn giao cho người dân.

Xác định ý nghĩa quan trọng của chương trình hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo trên địa bàn huyện biên giới Nậm Pồ, Bộ Chỉ huy BĐBP Điện Biên và các đơn vị đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động; phát huy sức mạnh của các cấp, các ngành, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn đóng góp công sức, vật chất, tinh thần để làm nhà cho người nghèo nơi biên giới.

Theo đó, xã Nà Bủng có 59 ngôi nhà được làm mới, 2 nhà cải tạo và đã bàn giao đưa vào sử dụng cho các hộ từ giữa tháng 8-2020. Tại xã Vàng Đán, ngày 13-9, BĐBP Điện Biên cũng đã hoàn thành thủ tục nghiệm thu và tiến hành bàn giao 35 nhà cho người dân sử dụng.

Chứng kiến sự vui mừng, phấn khởi của những người dân nơi biên cương lần đầu được ở trong ngôi nhà mới kiên cố càng thấy được giá trị nhân văn cao đẹp của việc hỗ trợ làm nhà cho người nghèo nơi biên giới. Chắc chắn rằng, mùa đông năm nay, nhiều bà con ở 2 xã Nà Bủng và Vàng Đán sẽ không phải sống trong giá rét bởi họ được che chở trong những ngôi nhà kiên cố, ấm áp nghĩa tình quân dân.

Anh Dũng

Bình luận

ZALO