Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 27/02/2024 12:26 GMT+7

BĐBP Điện Biên gói hơn 4.000 chiếc bánh chưng tặng người dân biên giới

Biên phòng - Hưởng ứng phong trào chăm lo cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo nơi biên giới vui Xuân, đón Tết, trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, BĐBP Điện Biên, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Điện Biên và Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp thực hiện Chương trình “Ngày hội bánh chưng xanh cho người nghèo nơi biên giới". Chương trình nhằm thắt chặt tình quân dân, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần giữ vững chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

tang-qua-va-trao-ho-tro-cho-cac-em-hoc-sinh-trong-chuong-trinh-nang-buoc-em-toi-truong
Tặng quà và trao học bổng cho các em học sinh trong chương trình "Nâng bước em tới trường". Ảnh: Anh Dũng

Dịp Tết Kỷ Hợi 2019, các Đồn Biên phòng đóng chân trên địa bàn tỉnh Điện Biên sẽ mời các gia đình chính sách, gia đình nghèo, người có uy tín, người có thành tích trong tham gia bảo vệ biên giới ăn Tết cùng cán bộ, chiến sỹ tại Đồn Biên phòng. Ngoài ra, cấp ủy, chỉ huy các đơn vị còn phối hợp với tổ chức Đoàn ở địa phương, đơn vị kết nghĩa, lực lượng đóng trên địa bàn tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, lễ hội văn hóa, trò chơi dân gian theo phong tục, tập quán các dân tộc; tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, các cháu học sinh trên địa bàn.

tchg_sdfd
Đồn Biên phòng Pa Thơm và các nhà hảo tâm tặng chăn bông, áo ấm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ảnh: Anh Dũng
sdfdd
Các đơn vị, nhà hảo tâm tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Mường Nhà, huyện Điện Biên. Ảnh: Anh Dũng

Các đơn vị BĐBP Điện Biên cũng tích cực vận động các nhà hảo tâm, tổ chức từ thiện thăm hỏi, tặng hàng trăm suất quà cho các đối tượng chính sách, già làng, trưởng bản; sửa chữa nhà, tặng quần áo ấm, lương thực cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn biên giới. Riêng đối với chương trình “Ngày hội bánh chưng xanh cho người nghèo biên giới”, các đồn Biên phòng và Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể ở địa phương tổ chức gói trên 4.000 chiếc bánh chưng tặng các gia đình chính sách, hộ nghèo, người có thành tích trong tham gia bảo vệ biên giới tại 29 xã biên giới.        

Ngoài việc tặng quà, bánh chưng xanh, tổ chức cho đồng bào ở các xã vùng biên ăn Tết vui vẻ, đầm ấm, các đồn Biên phòng cũng đã có kế hoạch, triển khai bố trí các tổ, đội tuần tra phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra, rà soát chặt chẽ khu vực và tuyến biên giới, đặc biệt là trong dịp Tết cổ truyền. Đồng thời phối hợp với các lực lượng chức năng cùng chính quyền địa phương các xã tổ chức các đội tự quản, nắm chắc tình hình các điểm bản, đặc biệt là các địa bàn trọng điểm, kịp thời trấn áp tội phạm, đảm bảo cho người dân đón Tết an toàn.

can-bo-chien-si-don-bien-phong-pa-thom-thi-goi-banh-chung-voi-cac-don-vi-ket-nghia
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Pa Thơm thi gói bánh chưng với các đơn vị kết nghĩa. Ảnh: Anh Dũng
can-bo-chien-si-don-bien-phong-muong-nha-goi-banh-chung-tang-cho-cac-ho-gia-dinh-co-hoan-canh-kho-khan-tren-dia-ban
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mường Nhà gói bánh chưng tặng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ảnh: Anh Dũng

Chương trình nhằm cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành và cấp ủy chính quyền các cấp đối với việc chăm lo cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo vui Xuân, đón Tết.

Anh Dũng

Bình luận

ZALO