Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/03/2023 02:47 GMT+7

BĐBP Điện Biên giúp dân tránh thảm họa lũ quét

Biên phòng - Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tây Trang, BĐBP Điện Biên đã kịp thời hỗ trợ di dời nhà cửa, tài sản, bố trí nơi ở an toàn cho người dân khi lũ quét xảy ra trên địa bàn.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tây Trang giúp người dân di dời tài sản. Ảnh: Anh Dũng

Trong những ngày vừa qua, trên khu vực biên giới tỉnh Điện Biên xảy ra mưa lớn và kéo dài. Vào đêm 5 và rạng sáng 6-8, tại khu vực đầu suối bản Ca Hâu, xã Na Ư, huyện Điện Biên, do mưa lớn bất thường, nước lũ từ thượng nguồn đổ về đã xảy ra lũ quét cục bộ, gây thiệt hại nặng về cơ sở hạ tầng, tài sản, hoa màu, vật nuôi của 5 hộ dân.

Lũ cuốn làm ách tắc toàn bộ tuyến đường từ bản Ca Hâu đi vào trung tâm xã Na Ư, khối lượng đất đá sạt lở xuống nhà các hộ dân ước tính khoảng gần 5.000m3, một số nhà cửa người dân đã bị sạt lở, phải di dời khẩn cấp.

Nhằm giúp người dân khắc phục hậu quả của mưa lũ, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tây Trang đã cử 32 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với chính quyền địa phương giúp người dân bản Ca Hâu di dời tài sản, nhà cửa đến nơi an toàn, đồng thời bố trí nơi ở tạm cho 25 người dân.

Đơn vị cũng cử lực lượng thường xuyên ứng trực tại các điểm xung yếu, để xử lý khi có tình huống khẩn cấp xảy ra. Ảnh: Anh Dũng
Kịp thời di dời tài sản giúp người dân bị ảnh hưởng của lũ quét. Ảnh: Anh Dũng
Mưa lớn gây lũ quét cục bộ gây thiệt hại cho các khu dân cư. Ảnh: Anh Dũng

Trưa 6-8, nước đã rút, nhưng mưa lớn vẫn tiếp diễn, hiện lực lượng BĐBP Điện Biên vẫn thường xuyên túc trực tại các điểm xung yếu, kịp thời xử lý khi có tính huống khẩn cấp xảy ra và giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Anh Dũng

Bình luận

ZALO