Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 21/03/2023 10:14 GMT+7

BĐBP Điện Biên bàn giao 48 nhà tình nghĩa tại huyện Nậm Pồ

Biên phòng - Ngày 18-8, tại xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, Bộ Chỉ huy BĐBP Điện Biên tổ chức bàn giao, đưa vào sử dụng nhà tình nghĩa cho 48 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Điện Biên vận chuyển vật liệu làm nhà cho các hộ dân tại bản Ngải Thầu 1, xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ. Ảnh: Anh Dũng

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Điện Biên, Bộ Chỉ huy BĐBP Điện Biên được giao làm 96 ngôi nhà tại 2 xã Nà Bủng và Vàng Đán (huyện Nậm Pồ) trên tổng số 615 ngôi nhà tại huyện Nậm Pồ theo chương trình làm nhà cho hộ nghèo do Bộ Công an phát động, phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam và tỉnh Điện Biên thực hiện.

Theo kế hoạch làm nhà giúp người nghèo 2 xã Vàng Ðán và Nà Bủng (huyện Nậm Pồ), BĐBP Điện Biên phấn đấu hoàn thành, bàn giao nhà mới trước ngày 2-9-2020. Ðể có sự đồng thuận cao của nhân dân, trước khi triển khai xây dựng, cán bộ, chiến sĩ BÐBP Điện Biên đã đến từng hộ gia đình được hỗ trợ làm nhà để khảo sát, đánh giá đúng thực trạng những khó khăn, thuận lợi trong quá trình thi công.

Đồng thời, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức họp dân để tuyên truyền chủ trương của Tỉnh ủy, kế hoạch của UBND tỉnh, thông báo tới xã, bản và từng hộ gia đình, công khai minh bạch các chế độ, chính sách được hưởng và nắm chắc tâm tư nguyện vọng, kiến nghị của người dân để giải đáp, hướng dẫn cụ thể, tạo sự đồng thuận cao trong quần chúng nhân dân, nhất là các hộ thuộc diện được hỗ trợ làm nhà.

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Điện Biên giúp hộ nghèo tại bản Ngải Thầu 1, xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ làm nhà. Ảnh: Anh Dũng
Cán bộ, chiến sĩ làm nhà giúp các hộ nghèo sẽ làm hoàn chỉnh việc san và láng nền và hỗ trợ việc vận chuyển nguyên vật liệu. Ảnh: Anh Dũng

Do triển khai vào mùa mưa, địa bàn chia cắt, các hộ gia đình được hỗ trợ làm nhà ở cách xa nhau, chưa có điện lưới quốc gia, nên quá trình xây dựng mất nhiều thời gian và công sức.

Tuy nhiên, với mục tiêu giúp người dân sớm ổn định cuộc sống, cán bộ, chiến sĩ BÐBP Điện Biên đã không quản ngại khó khăn, huy động tối đa nhân lực, thi công, vận chuyển vật liệu cả vào ban đêm.

Với tinh thần trách nhiệm của BÐBP và sự ủng hộ của bà con nhân dân, đến nay BÐBP Điện Biên đã hoàn thành 48 ngôi nhà tại xã Nà Bủng và tiến hành bàn giao để người dân đưa vào sử dụng.

Đại tá Lê Đức Nghĩa, Phó Chính ủy BĐBP Điện Biên bàn giao nhà cho hộ gia đình anh Thào A Cáu, bản Nà Bủng 1, xã Nà Bủng, huyện Nậm Pồ. Ảnh: Anh Dũng
Niềm vui của gia đình anh Giàng A Kinh, bản Nà Bủng 1, huyện Nậm Pồ khi vào ở ngôi nhà mới vững chắc hơn. Ảnh: Anh Dũng
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Nà Bủng, BĐBP Điện Biên tuyên truyền cho người dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa chủ trương làm nhà cho các hộ nghèo. Ảnh: Anh Dũng

Anh Dũng

Bình luận

ZALO