Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 09/06/2023 09:32 GMT+7

BĐBP đạt thành tích cao trong Liên hoan truyền hình toàn quân lần thứ XIII năm 2021

Biên phòng - Chiều 10-1, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết Liên hoan truyền hình toàn quân lần thứ XIII, năm 2021. Trung tướng Trịnh Văn Quyết, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo, Chủ tịch Liên hoan Truyền hình toàn quân lần thứ XIII chủ trì hội nghị. Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP chủ trì hội nghị tại điểm cầu Bộ Tư lệnh BĐBP.

Trung tướng Trịnh Văn Quyết phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hồng Pha

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam quyết định tổ chức Liên hoan truyền hình toàn quân lần thứ XIII, năm 2021 theo hình thức trực tuyến.

Liên hoan năm nay tiếp nhận một số lượng lớn các tác phẩm (198 phóng sự, 72 phim tài liệu, 24 phim khoa giáo, 121 chuyên mục) có nội dung sâu sắc và chất lượng nghệ thuật cao.

Những người làm truyền hình tham dự liên hoan đã không ngừng sáng tạo, đổi mới từ cách khai thác đề tài cho tới ghi hình, xử lý hậu kỳ trong điều kiện còn nhiều khó khăn về lực lượng và trang bị nghiệp vụ. Bên cạnh đó, nhiều phim, phóng sự có sử dụng các trang thiết bị ghi hình hiện đại, điều này cho thấy một bước chuyển mới của đội ngũ những người làm báo hình trong toàn quân, theo hướng tiếp cận phong cách làm truyền hình trong giai đoạn 4.0.

Trung tướng Trịnh Văn Quyết trao Huy chương Vàng cho các tác phẩm xuất sắc. Ảnh: Hồng Pha

Công tác đảm bảo chấm thi trực tuyến được tổ chức thực hiện qua phần mềm tòa soạn điện tử của Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội đảm bảo khách quan, chính xác, bảo mật.

Sau quá trình làm việc công tâm h, khách quan, căn cứ vào đề xuất của Ban Tổ chức, Ban Chỉ đạo Liên hoan Truyền hình toàn quân lần thứ XIII đã quyết định tặng 60 Huy chương Vàng, 103 Huy chương Bạc cho các tác phẩm xuất sắc; đồng thời, tặng Giấy Chứng nhận Giải “Hình ảnh ấn tượng” cho 4 cụm hình ảnh trong 4 tác phẩm, tặng Bằng khen cho 152 tác phẩm mà tác giả có nhiều cố gắng trong làm phim và chương trình tham dự liên hoan; trong đó, BĐBP được tặng 5 Huy chương Vàng, 28 Huy chương Bạc, 1 Giải “Hình ảnh ấn tượng” và 60 Bằng khen.

Ban Tổ chức trao Huy chương Bạc cho các tác phẩm đạt giải. Ảnh: Hồng Pha

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Trịnh Văn Quyết ghi nhận, biểu dương các tập thể, cá nhân đạt giải trong Liên hoan truyền hình toàn quân lần thứ XIII.

Đồng thời, Trung tướng Trịnh Văn Quyết nhấn mạnh 415 tác phẩm của các thể loại tham gia Liên hoan truyền hình toàn quân lần này đã tạo nên bức tranh đẹp, sinh động, phản ánh toàn diện các mặt hoạt động của nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và thực tiễn cuộc sống người chiến sĩ, truyền thống của các đơn vị, địa phương trên cả nước; đặc biệt là nỗ lực, cống hiến của các đơn vị trong toàn quân trên tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Đồng chí Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam khẳng định, Liên hoan truyền hình toàn quân lần thứ XIII cho thấy đội ngũ những người làm báo hình trong quân đội đã có những bước phát triển mới cả về số lượng và chất lượng.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn dự hội nghị tại điểm cầu Bộ Tư lệnh BĐBP. Ảnh: Viết Lam

Đồng chí Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đề nghị, cấp ủy chỉ huy cơ quan, đơn vị các cấp quan tâm hơn nữa tới đội ngũ báo chí, đây là lực lượng trực tiếp tuyên truyền về đường lối, quy định, nghị quyết của cấp ủy các cấp, tạo nên sự đồng thuận thống nhất cao trong xã hội; quan tâm tạo điều kiện về cơ sở vật chất, để đội ngũ báo chí thực hiện nhiệm vụ tốt hơn nữa; đồng thời, mỗi phóng viên cũng cần rèn luyện phẩm chất chính trị, bản lĩnh vững vàng, có đạo đức nghề nghiệp trong sáng, không ngừng nghiên cứu, tích cực học tập, mỗi phóng viên phải là một biên tập giỏi, năng lực toàn diện để có những bài viết bình luận chuyên sâu.

Viết Lam

Bình luận

ZALO