Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 22/05/2024 12:43 GMT+7

BĐBP Đắk Nông tặng 2 tấn gạo cho hộ nghèo vùng biên

Biên phòng - Theo Đại tá Phan Quý Vỹ, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông, số gạo tuy còn ít nhưng mang ý nghĩa lớn, vì đó là tất cả tấm lòng của người chiến sỹ biên phòng với nhân dân.

ttxvn-tang-gao-1904
Bộ đội biên phòng Đắk Nông tặng gạo cho lực lượng bảo vệ biên giới Vương quốc Campuchia. Ảnh: TTXVN

Từ ngày 16-19/4, các đồn Biên phòng thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Nông đã trao tặng 2 tấn gạo cho những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới và lực lượng bảo vệ biên giới tỉnh Mundulkiri, Vương quốc Campuchia.

Đây là số gạo được trích từ các quỹ tăng gia sản xuất và quỹ tiết kiệm của các đơn vị.

Mỗi hộ gia đình tặng được tặng 10kg gạo; mỗi đơn vị bảo vệ biên giới tỉnh Mundulkiri (phía đối diện tỉnh Đắk Nông) được tặng 50kg gạo.

Ngoài ra, các đồn Biên phòng tùy theo khả năng còn hỗ trợ các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn thêm một số nhu yếu phẩm như mỳ tôm, khẩu trang để phòng chống dịch COVID-19.

Tại các buổi thăm và tặng quà cho gia đình nghèo, cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền cho bà con về cách phòng chống dịch bệnh COVID-19; tuyên truyền nhân dân không vượt biên trái phép để săn bắn, thăm thân...

Theo Đại tá Phan Quý Vỹ, Phó Chính ủy BĐBP Đắk Nông, số gạo tuy còn ít nhưng mang ý nghĩa lớn, vì đó là tất cả tấm lòng của người chiến sỹ biên phòng với nhân dân, với mong muốn động viên, hỗ trợ bà con vùng biên giới vượt qua khó khăn trong đợt dịch bệnh COVID-19 lần này.

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị người dân tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5 điểm:

1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.

3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

4. Thường xuyên vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc, sinh hoạt lành mạnh.

5. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

Theo Ngọc Minh/TTXVN

Bình luận

ZALO