Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 01/03/2021 04:16 GMT+7

BĐBP Đăk Nông: Đấu tranh chống khai thác, vận chuyển gỗ trái phép trong khu vực biên giới

Biên phòng - Ngày 26-6, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Đăk Nông tổ chức Hội nghị triển khai đấu tranh chống hoạt động khai thác, vận chuyển trái phép gỗ trong khu vực biên giới của tỉnh.

5b332cd622f7c7533c001c0f
Bộ Chỉ huy BĐBP Đăk Nông tặng giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong “Tháng hành động phòng chống ma túy” trên tuyến biên giới tỉnh Đăk Nông. Ảnh: Văn Hoàn

Trong thời gian qua, Bộ Chỉ huy BĐBP Đăk Nông thường xuyên đôn đốc, kiểm tra các đơn vị trong triển khai thực hiện các kế hoạch đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, đặc biệt là chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên tuyến biên giới. Tăng cường lực lượng, phương tiện; chủ động các biện pháp đấu tranh có hiệu quả với hoạt động buôn lậu, vận chuyển lâm sản trái phép. Kiềm chế và ngăn chặn triệt để các đường dây buôn bán, vận chuyên gỗ trên khu vực biên giới.

Thực hiện tốt các Quy chế phối hợp giữa BĐBP tỉnh với các lực lượng chức năng như: Kiểm lâm, Công an, Hải quan. Tăng cường nắm tình hình địa bàn, đối tượng; tuần tra, kiểm soát người, phương tiện ra vào khu vực biên giới, cửa khẩu, các đường mòn qua lại hai biên giới. Qua đó đã bắt 8 vụ/13 đối tượng, thu tang vật 9,899 mét khối gỗ, 3 cưa xăng, 7 xe độ chế, 1 máy múc...

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Đăk Nông đã tiến hành trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong “Tháng hành động phòng chống ma túy” trên tuyến biên giới tỉnh Đăk Nông. 

Trong thời gian tới hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép qua biên giới không còn diễn ra phức tạp do các lực lượng đẩy mạnh đấu tranh ngăn chặn và thực hiện nghiêm chủ trương đóng cửa rừng của chính phủ.

Tuy nhiên đến thời điểm mùa khô 2018, đường sá đi lại thuận lợi, việc vận chuyển nhỏ lẻ gỗ trái phép có thể sẽ diễn ra. Do đó, Bộ Chỉ huy BĐBP Đăk Nông đã chỉ đạo các đơn vị quán triệt và thực hiện nghiêm túc các kế hoạch, công văn, điện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban chỉ đạo 1389/BTL và Ban chỉ đạo 389/ĐP về công tác đấu tranh chống buôn lậu, vận chuyển trái phép gỗ qua biên giới.

Chỉ đạo các đơn vị phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, truy quét và mở các đợt cao điểm đấu tranh chống hoạt động khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép trên địa bàn, khu vực biên giới của tỉnh. Đồng thời thực hiện tốt các quy chế phối hợp giữa các lực lượng trong đấu tranh, ngăn chặn hoạt động của các loại tội phạm và vi phạm pháp luật khác.

Văn Hoàn

Bình luận

ZALO