Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 11/05/2021 11:29 GMT+7

BĐBP Đắk Lắk triển khai nhiệm vụ công tác Biên phòng năm 2016

Biên phòng - Sáng 23-12, Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Biên phòng năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Đồng chí Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh, tới dự và chỉ đạo hội nghị.

dsc_0622-1.gif
Đ/c Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Ảnh: Văn Nhương

Trong năm 2015, Đảng uỷ Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị, Mệnh lệnh của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Đắk Lắk về công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Tăng cường công tác kiểm tra, huấn luyện nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, duy trì nghiêm các chế độ trực chỉ huy, trực tác chiến, thông tin liên lạc.

Tổ chức tuần tra, kiểm soát, mật phục được trên 3.600 tổ, đội với gần 23.000 nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Phối hợp với lực lượng công an, dân quân 4 xã biên giới tuần tra bảo vệ an ninh trật tự địa bàn được 183 lần, với trên 800 lượt người tham gia. Phối hợp với các lực lượng bảo vệ biên giới Cam-pu-chia tuần tra, phát quang cột mốc được 39 lần, với trên 240 lượt người tham gia.

Qua đó, đã phát hiện, xử lý nghiêm các vụ việc xảy ra trên biên giới, chủ động đấu tranh ngăn chặn phòng chống vượt biên, xâm nhập trái phép, không để xảy ra các hoạt động vi phạm chủ quyền an ninh biên giới, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn biên phòng.

Bên cạnh đó, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cũng đã tăng cường chỉ đạo các đồn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành tốt đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, tích cực tham gia phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”. Đẩy mạnh các mô hình, việc làm giúp dân và các công trình dân sinh trên địa bàn các xã biên giới.

Trong công tác đối ngoại, BĐBP tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh làm tốt công tác tuyên truyền phân giới cắm mốc, giải quyết tốt những tồn đọng trong phân giới cắm mốc, tiến hành tôn tạo các mốc 44, 45, 46, 47 và cắm các cọc dấu trên các cồn, bãi. Đồng thời, tham gia các đoàn công tác khảo sát đơn phương và song phương đoạn biên giới từ mốc số 44 đến tiếp giáp tỉnh Gia Lai.

Qua đó, đã xác định vị trí cắm các mốc số 41, 42, 43 và hoàn thành việc xây dựng mốc số 42. Các hoạt động giao ban trao đổi tình hình giữa BĐBP tỉnh và các đồn với các lực lượng bảo vệ biên giới Cam-pu-chia được duy trì thường xuyên, hiệu quả.

Trong năm 2015, BĐBP tỉnh và các đồn đã hỗ trợ bạn lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh và hàng hóa trị giá trên 300 triệu đồng; tiếp nhận khám, chữa bệnh cho bạn được 30 ca, mối đoàn kết, hữu nghị giữa chính quyền, các lực lượng bảo vệ biên giới và nhân dân Cam-pu-chia được giữ vững.

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Nghị đã đánh giá cao những kết quả mà BĐBP tỉnh đã đạt được trong năm 2015. Để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Biên phòng năm 2016, đồng chí chỉ đạo BĐBP Đắk Lắk phải tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng trên địa bàn xử lý tốt các vụ việc xảy ra trên biên giới.

Chủ động nắm chắc tình hình ngoại biên và làm tốt công tác đối ngoại biên phòng; giữ vững mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Cam-pu-chia. Xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ an ninh biên giới quốc gia, gắn với chăm lo đời sống, vật chất tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ, nhất là dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Văn Nhương

Bình luận

ZALO