Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 05/02/2023 06:18 GMT+7

BĐBP Đắk Lắk triển khai lực lượng và phương tiện ứng cứu nhân dân vùng bị ngập lụt

Biên phòng - Trước tình hình mưa lũ kéo dài, gây ngập lụt nhiều địa phương trên địa bàn khu vực biên giới tỉnh Đắk Lắk, ngày 17-10, các đơn vị thuộc BĐBP Đắk Lắk đã phối hợp với chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng triển khai lực lượng, phương tiện di dời người dân và tài sản đến nơi an toàn.

Đồn Biên phòng Ia Rvê phối hợp với Đoàn Kinh tế Quốc phòng 737 triển khai lực lượng và thuyền cứu hộ đến giúp các hộ dân bị ngập lụt tại xã Ia Rvê. Ảnh: Ngọc Lân

Theo số liệu thống kê ban đầu, tại địa bàn 4 xã biên giới gồm: Ia Rvê, Ea Bung, Ia Lốp (huyện Ea Súp) và xã Krông Na (huyện Buôn Đôn), mưa lũ đã làm 43 hộ dân bị ngập lụt, hàng trăm hecta hoa màu bị thiệt hại, nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã bị chia cắt. Trên biên giới, nước sông Sêrêpôk và suối Đắk Đam dâng cao hơn 2,5m so với mức thông thường, nhiều điểm trên đoạn đường tuần tra biên giới bị ngập chia cắt, một số mốc biên giới bị ngập…

Trước tình hình trên, Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk đã chỉ đạo các đồn Biên phòng và Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động phối hợp với chính quyền địa phương, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 737 (Quân khu 5) triển khai lực lượng và phương tiện kịp thời cứu giúp các hộ dân bị ngập lụt, di dời người và tài sản đến nơi an toàn. Đồng thời, bảo đảm an toàn cho bộ đội trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Nhiều tuyến đường giao thông bị nước lũ chia cắt. Ảnh: Ngọc Lân

Tính đến sáng 17-10, nhiều hộ dân bị ngập lụt đã được lực lượng BĐBP và các lực lượng di dời về nơi an toàn. Cụ thể, tại xã Ia Rvê, huyện Ea Súp, Đồn Biên phòng Ia Rvê đã phối hợp với Đoàn Kinh tế Quốc phòng 737 kịp thời đưa 16 người dân bị cô lập do mưa lũ đến nơi an toàn. Tại xã Ea Bung và xã Ia Lốp (huyện Ea Súp), các đồn Biên phòng: Ea H’leo, Yok M’bre và cửa khẩu Đắk Ruê đã phối hợp với chính quyền địa phương di dời 29 hộ dân và tài sản trong vùng ngập lụt đến nơi an toàn. Tại xã Krông Na (huyện Buôn Đôn), Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk phối hợp với chính quyền địa phương di dời 6 nhà dân bị ngập lụt đến nơi an toàn.

Hiện tại, tình hình mưa lũ trên địa bàn khu vực biên giới vẫn diễn biến phức tạp, các đơn vị trong BĐBP Đắk Lắk cùng với các lực lượng đang tiếp tục bám sát tình hình, kịp thời xử lý mọi tình huống để bảo đảm an toàn về người và tài sản cho nhân dân.

Ngọc Lân

Bình luận

ZALO