Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 13/07/2024 06:52 GMT+7

BĐBP Đắk Lắk tổ chức tọa đàm và tuyên dương “Gương mặt trẻ tiêu biểu”

Biên phòng - Ngày 6/4, Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk tổ chức tọa đàm cán bộ, sĩ quan trẻ với chủ đề “Bản lĩnh, đoàn kết, kỷ cương, xung kích, quyết thắng” và tuyên dương “Gương mặt trẻ tiểu biểu”, “Gương mặt trẻ triển vọng”. Tham dự chương trình có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP Đắk Lắk; đại diện lãnh đạo các phòng, văn phòng, chỉ huy các đồn Biên phòng, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động và 56 đồng chí là cán bộ, sĩ quan trẻ đại diện cho hơn 400 cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong BĐBP Đắk Lắk.

Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk tuyên dương các “Gương mặt trẻ tiểu biểu”, “Gương mặt trẻ triển vọng” năm 2022. Ảnh: Ngọc Lân

Tại tọa đàm, các sĩ quan trẻ đã sôi nổi thảo luận, trao đổi, làm rõ nhận thức, tư tưởng, thái độ, động cơ phấn đấu; vai trò xung kích của đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”; cán bộ, sĩ quan trẻ với nhiệm vụ phòng, chống “Tự diễn biến, tự chuyển hóa” về tư tưởng, văn hóa, lối sống trên không gian mạng; chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng sống, làm việc của cán bộ, sĩ quan trẻ. Đồng thời, chỉ rõ những thuận lợi, khó khăn tác động đến đội ngũ sĩ quan trẻ và hạn chế của sĩ quan trẻ cần khắc phục, bài học kinh nghiệm.

Cũng tại tọa đàm, các sĩ quan trẻ đã chỉ ra những nội dung, biện pháp khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong thời gian tới; đưa ra những đề xuất, kiến nghị chủ trương, giải pháp cụ thể để xây dựng đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ trong điều kiện mới; thực hiện các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước, Quân đội, đơn vị đối với cán bộ, sĩ quan trẻ như vấn đề nhà ở, đào tạo, hỗ trợ các gia đình sĩ quan trẻ có hoàn cảnh khó khăn…

Các đề xuất, kiến nghị đóng góp của cán bộ, sĩ quan trẻ được lãnh đạo Bộ Chỉ huy và cơ quan chính trị tiếp nhận, giải đáp thỏa đáng, nhằm phát huy dân chủ trong đơn vị, đem lại quyền lợi chính đáng cho cán bộ, sĩ quan trẻ trong đơn vị.

Phát biểu kết luận tọa đàm, Thượng tá Nguyễn Doãn Hòa, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Đắk Lắk đánh giá cao những ý kiến đóng góp của cán bộ, sĩ quan trẻ. Qua buổi tọa đàm đã giúp cho Đảng ủy, Bộ Chỉ huy, cơ quan chính trị và cấp ủy, chỉ huy các đơn vị cơ sở có cách nhìn nhận, đánh giá khách quan, toàn diện và sâu sắc hơn về đội ngũ sĩ quan trẻ, nhất là vị trí, vai trò, sự đóng góp của đội ngũ sĩ quan trẻ trong đơn vị. Trên cơ sở đó, cấp ủy, chỉ huy các cấp tham mưu cấp trên về những chủ trương, giải pháp trong công tác cán bộ trong thời gian tới và quan tâm, tạo môi trường thuận lợi để sĩ quan trẻ được học tập, rèn luyện và cống hiến.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk đã tuyên dương 5 “Gương mặt trẻ tiêu biểu”, 5 “Gương mặt trẻ triển vọng” BĐBP Đắk Lắk năm 2022.

Nguyễn Ngọc Lân

Bình luận

ZALO